Diego Costa – Vua kiếm điểm ở Premier League

Nếu Chelsea giành chức vô địch Premier League mùa này, Diego Costa xứng đáng được tôn vinh bởi các bàn thắng của anh có giá trị rất lớn đối với The Blues.

Sau 5 trận liên tiếp tịt ngòi ở Premier League, cuối cùng Diego Costa đã khai hỏa với cú đúp bàn thắng vào lưới Southampton, giúp Chelsea giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 4-2.

Costa luôn biết tỏa sáng đúng thời điểm

Với cú đúp vào lưới Southampton đêm qua, Diego Costa đã nâng tổng số bàn thắng ở Premier League mùa này lên con số 19. Trong cuộc đua vua phá lưới, Costa vẫn còn kém khá xa so với người dẫn đầu Romelu Lukaku (24 bàn).Tuy nhiên, giá trị các bàn thắng của tiền đạo người Tây Ban Nha mới là điều đáng bàn.

Cụ thể, theo thống kê của Opta, với 19 pha lập công, Diego Costa đã mang về cho Chelsea số điểm trực tiếp là 15. Hay nói cách khác, nếu không tính các bàn thắng của tiền đạo người Tây Ban Nha ở mùa giải này, The Blues sẽ chỉ có 63 điểm, ngang bằng Man Utd, đội bóng đang xếp thứ 5 trên BXH.

Tất nhiên, nếu Costa không ghi bàn, Chelsea sẽ có những mũi công khác. Nhưng điều đáng bàn ở đây là Costa biết tỏa sáng đúng thời điểm. Trong 19 bàn thắng mà anh ghi được, đa phần đều là những pha lập công quan trọng mang về chiến thắng cho The Blues.

Chẳng hạn, ở trận tiếp Southampton đêm qua, nếu Costa không lập cú đúp, Chelsea sẽ chỉ có 1 điểm thay vì 3 điểm.

Ở Premier League mùa này, không cầu thủ nào giành điểm nhiều hơn Diego Costa nếu tính số bàn thắng ghi được. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của tiền đạo người TBN cho dù anh đã giảm sút phong độ ghi bàn ở giai đoạn lượt về.

Với chiến thắng đêm qua, Chelsea đã tạm thời gia tăng khoảng cách lên 7 điểm so với đội xếp thứ 2, Tottenham. Đây là chiến thắng có ý nghĩa rất quan trọng với thầy trò Conte, đặc biệt trong bối cảnh họ vừa để thua Man Utd ở Old Trafford.

Bài liên quan