Đến bao giờ Xuân Trường mới được đá ở K-League?

Tính đến thời điểm này khi mùa giải đã trôi qua 14 vòng, Xuân Trường vẫn chưa được Gangwon FC tung vào sân thi đấu ở K.League Classic một phút nào.

Tiền vệ trưởng thành từ khóa 1 Học viện HAGL JMG, mới chỉ được xếp đá ở R.League (giải đấu cho những cầu thủ trẻ và ‘siêu’ dự bị).

Và Xuân Trường cũng ít nhiều để lại dấu ấn, bằng những pha chuyền bóng sở trường với độ chính xác cao. Gangwon FC đã có những lời khen ngợi cầu thủ quê Tuyên Quang.

Đội bóng chủ quản Hàn Quốc đánh giá Xuân Trường khá tốt

Như ở trận đấu mới đây giữa ĐT Việt Nam – Jordan, đội bóng của Hàn Quốc đã có đánh giá “Xuân Trường có những đường chuyền vượt tuyến có độ chính xác cao. Anh cho thấy điểm mạnh của mình là khả năng tạo cơ hội cho đồng đội.

Hơn nữa, Xuân Trường cũng cho thấy điểm mạnh ở tình huống cố định và có thể thực hiện chính xác các đường phất bóng dài lên trên“.

Dẫu vậy, điều mà tất cả thấy đấy chính là việc Xuân Trường được ra sân tại K.League Classic. Tuy nhiên, Gangwon FC đang cạnh tranh các vị trí trong tốp đầu, hiện họ xếp thứ 3 trên BXH và kém đội dẫn đầu 4 điểm. Thế nên họ rất cần cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, như vậy có nghĩa cơ hội ra sân của Xuân Trường càng ít hơn.

Xuân Trường vẫn chưa được ra sân ở K-League

Những lời khen có cánh, và cả lời hứa tất cả đều chưa được phía đội bóng Hàn Quốc thực hiện bằng hành động. Và HAGL cùng Xuân Trường vẫn bị Gangwon FC cho “leo cây”, chỉ biết chờ đợi cơ hội.

Điều đáng lo ngại nhất, chính là việc tiền vệ sinh năm 1995 ngồi dự bị sẽ ảnh hưởng đến phong độ. Cũng như cả chiến dịch SEA Games 29 sắp tới, giải đấu mà U22 Việt Nam đặt quyết tâm giành HCV môn bóng đá nam.

Bài liên quan