Đêm nay, đội bóng nào sẽ vượt qua vòng bảng Champions League?

Sau PSG, đâu sẽ là những đội bóng chính thức giành vé lọt vào vòng Knock-out Champions League năm nay ngay từ lượt trận thứ 4 tại vòng bảng.

Manchester City

Dưới thời của Pep Guardiola, Man City đã không còn là kẻ ngoài cuộc tại Champions League. Mùa này, thậm chí đội bóng của nước Anh còn đang thật sự cho thấy họ chính là một trong những ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch.

Manchester City sẽ giành vé sớm trước 2 vòng đấu.

Sau 3 lượt trận đầu tiên, Man City đã có được 9 điểm tuyệt đối sau với 3 chiến thắng. Một điều vô cùng ấn tượng đó là Man Xanh đã ghi tới 8 bàn và chỉ mới để thủng lưới đúng 1 lần. Với việc đội bóng thứ 3 là Napoli đang kém tới 6 điểm, do đó thầy trò của HLV Guardiola chỉ cần có được thêm 1 điểm nữa trong chuyến làm khách tới San Paolo tại miền Nam nước Ý vào đêm nay, thì họ sẽ chính thức có được tấm vé đi tiếp đầu tiên tại bảng F.

Besiktas

Việc Besiktas đang dẫn đầu bảng G vào thời điểm này có thể xem là một bất ngờ rất lớn tại Champions League. Khi những lá thăm chia bảng đấu được công bố, đội bóng của Thổ Nhì Kỳ có lẽ đã không được đánh giá cao vào khả năng vượt qua vòng bảng mùa này. Đó cũng là điều dễ hiểu khi họ phải nằm cùng bảng cũng nhiều cái tên sừng sõ như Monaco, RB Leipzig và Porto.

Besiktas đang tạo nên bất ngờ tại vòng bảng Champions League mùa này.

Nhưng đúng là khi bóng còn chưa lăn, không thể nói trước điều gì. Với 9 điểm sau 3 vòng, lại đang hơn Porto tới 6 điểm, nên chỉ cần có được một chiến thắng trước đội cuối bảng Monaco (từng được xem là đội bóng mạnh nhất bảng đấu) vào đêm này, Besiktas sẽ chính thức lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.

Trong trường hợp Besiktas chỉ giành được 1 điểm trước các nhà đương kim vô địch của Ligue 1, tấm vé đi tiếp tại bảng G vẫn sẽ là của họ nếu như RB Leipzig đánh bại Porto trong trận đấu cùng giờ.

Tottenham – Real Madrid

Một bảng H tử thần và đầy khốc liệt như kỳ vọng của NHM đã không xuất hiện tại Champions League mùa này. Đã không có cuộc đua tam mã nào giữa Tottenham – Real Madrid – Dortmund, mà thay vào đó chỉ đơn thuần là cuộc chơi của riêng Tottenham và Real. Cụ thể sau 3 vòng đấu, Dortmund và Apoel Nicosia chỉ mới giành được 1 điểm, trong khi đó số điểm của Tottenham và Real Madrid lúc này đã là 7.

Liệu Tottenham có thể giành vé trước Real?

Trước một cục diện được phân ranh rõ ràng như thế, nếu Tottenham và Real, đội bóng nào giành được trong cuộc đối đầu trực tiếp tại Wembley vào đêm nay, thì họ sẽ chính thức giành tấm vé đầu tiên tiến vào vòng Knock-out tại bảng H.

Bài liên quan