De Rossi chốt thời điểm chia tay ĐTQG

Tiền vệ Daniele De Rossi thừa nhận World Cup 2018 có thể sẽ là lần cuối cùng anh thi đấu trong màu áo của tuyển Italia.

Chia sẻ trước truyền thông, tiền vệ của Roma đã cho biết: “Tôi sẽ bước sang tuổi 34 trong vài tháng nữa, và chắc chắn tôi vẫn sẽ là một cầu thủ rất quan trọng tại World Cup 2018 tới đây.”

“Tuy nhiên khi nghĩ về World Cup 2020, khi đó tôi đã 37 tuổi, có lẽ chúng ta cũng cần phải nhìn nhận vấn đề một cách thực tế. Roma và tuyển Italia luôn là nhà của tôi, do đó nếu cần, tôi sẽ luôn sẵn sàng thi đấu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng, tôi đang nghĩ rằng lần World Cup sắp tới sẽ là lần trải nghiệm cuối cùng của tôi trong màu áo tuyển Quốc gia.”

Ngày De Rossi chia tay màu áo thiên thanh đã không còn xa

Nếu ra sân trong đội hình của Italia ở trận đấu giao hữu với Uruguay vào rạng sáng mai, De Rossi sẽ chính thức vượt qua huyền thoại Dino Zoff về số lần khoác áo tuyển Quốc gia với lần thứ 113.

Nói về vinh dự này, De Rossi cũng đã chia sẻ thêm: “Vượt qua Zoff thật sự là một vinh dự rất lớn đối với tôi. Trước mắt sẽ là vượt qua cả thành tích của Pirlo, và những người mà chúng ta đang nói đến đều là những huyền thoại của bóng đá Italia không đấy.”

Bài liên quan