Để sở hữu Morata, Man Utd sẽ phải tốn… 180 triệu bảng

Tổng chi phí mà Man Utd dành cho Morata với bản HĐ 5 năm có thể đạt ngưỡng 180 triệu bảng.

Theo thông tin mới được SunSport đăng tải, Man Utd đã đạt thỏa thuận cá nhân với tiền đạo Alvaro Morata. Theo đó, Quỷ đỏ đã đồng ý kí bản hợp đồng 5 năm với tiền đạo người TBN. Điều bất ngờ là ở Old Trafford, ngôi sao của Real Madrid sẽ hưởng mức lương không tưởng là 350 nghìn bảng/tuần.

Với mức đãi ngộ này, Alvaro Morata sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Man Utd nói riêng và Premier League nói chung. Tính ra, trong vòng 5 năm, Quỷ đỏ sẽ mất khoảng 90 triệu bảng tiền lương cho chân sút người TBN.

Man Utd sẽ phải trả một cái giá không nhỏ để có được Morata

Vấn đề còn lại của Man Utd trong thương vụ này là tìm được tiếng nói chung với Real Madrid về chi phí chuyển nhượng. Quỷ đỏ đã đề xuất mua Morata với mức giá 65 triệu bảng nhưng đã bị Real Madrid từ chối.

Theo SunSport, đội bóng Hoàng gia TBN đã yêu cầu 90 triệu bảng, bao gồm cả các điều khoản phát sinh. Nếu Man Utd đồng ý, Morata sẽ vượt qua Paul Pogba để trở thành cầu thủ có mức phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử.

Điều đó cũng đồng nghĩa tổng chi phí mà Man Utd bỏ ra để có Alvaro Morata có thể đạt ngưỡng 180 triệu bảng (tính cả phí chuyển nhượng và mức lương trong vòng 5 năm). Với chi phí này, đây sẽ là bản hợp đồng lớn chưa từng có ở sân Old Trafford.

Và giá cả cũng chính là nguyên nhân khiến thương vụ bom tấn này chưa thể phát nổ

Morata vẫn còn bản hợp đồng 4 năm với Real Madrid. Anh có mức giải phóng hợp đồng là 78 triệu bảng. Tuy vậy, đội bóng Hoàng gia muốn Quỷ đỏ phải trả thêm ít nhất 12 triệu bảng cho các chi phí phát sinh (liên quan tới màn trình diễn ở Old Trafford).

Do Griezmann từ chối rời Atletico Madrid, Man Utd đã bị đẩy vào thế khó trong cuộc chiến tìm tiền đạo mới. Mourinho không còn nhiều sự lựa chọn nên Quỷ đỏ đã bị Real Madrid ép giá trong cuộc đua giành Morata.

Bài liên quan