De Bruyne: “Tôi xứng đáng giành giải cầu thủ hay nhất năm”

Mới đây, chủ lực của Man City, tiền vệ Kevin De Bruyne đã tự tin khẳng định anh xứng đáng nhận danh hiệu cá nhân ở mùa giải này.

Man City chỉ còn cách chức vô địch Premier League một chiến thắng nữa, sau những màn trình diễn tuyệt vời trong mùa giải này. Đội bóng của Pep Guardiola thiết lập hàng loạt kỷ lục, và tiền vệ Kevin De Bruyne chính là hạt nhân trong cách vận hành lối chơi của chủ sân Etihad.

Tiền vệ người Bỉ chia sẻ với báo bóng đá: “Theo một cách nào đó, tôi tin rằng mình xứng đáng nhận giải thưởng cầu thủ hay nhất mùa, bởi tôi đã duy trì được phong độ ổn định của mình. Tôi rất hài lòng với những trận đấu của bản thân, và nói thực nhé, tôi không mong đợi mùa giải của mình tốt như thế này đâu.”

“Gần như không có trận đấu nào tôi chơi kém, vì vậy tôi hài lòng về những màn trình diễn của mình. Số lượng các trận đấu, số phút ra sân, tôi cũng hài lòng với điều đó nữa.”

Kevin De Bruyne

Tiền vệ Kevin De Bruyne cho rằng anh xứng đáng với giải cầu thủ xuất sắc nhất Premier League

Bên cạnh Kevin De Bruyne, một ứng viên xuất sắc khác cũng được cho là sẽ giành giải thưởng này – Mohamed Salah với phong độ ghi bàn không thể ngăn chặn. Tuy nhiên, cầu thủ của Man City cho rằng đây là một sự so sánh khiên cưỡng, bởi anh và Salah chơi ở 2 vị trí khác nhau, có những con số thống kê khác nhau.

Bạn không thể đưa ra sự so sánh” – De Bruyne cho biết. “Tất cả mọi người đều có ý kiến của riêng mình, tùy thuộc vào những gì họ tìm kiếm vào mỗi cầu thủ. Salah là một cầu thủ tuyệt vời, đã có một mùa giải đáng kinh ngạc trong vai trò một cầu thủ tấn công.”

“Nhưng tôi không thể so sánh mình với cậu ấy. Với những số liệu thống kê đó, làm sao bạn có thể so sánh 2 chúng tôi? Đó là điều hoàn toàn khác biệt. Cuối tuần trước, tôi thi đấu trong vai trò tiền vệ phòng ngự, bởi vậy làm sao bạn có thể so sánh với một tiền đạo?”

“Tôi không hề có ý tưởng gì về điều đó. Nhưng không nghi ngờ gì, Salah quá xuất sắc và thành tích của cậu ấy đã nói lên tất cả. Dù sao, may mắn là tôi không phải người đưa ra quyết định về cuộc bình chọn” – tiền vệ Kevin De Bruyne kết luận.

Bài liên quan