David Moyes giải cứu West Ham: Bắt đầu từ “Hạt đậu nhỏ”?

Từng thất sủng dưới thời chính HLV người Scotland tại Manchester United, nhưng Javier Hernandez có thể trở thành chìa khóa cho cuộc hồi sinh của West Ham.

Sau khi rời Everton, David Moyes khá lận đận khi liên tục bị Manchester United, Real Sociedad và Sunderland sa thải. Nhưng danh tiếng của ông có thể được gầy dựng lại, với West Ham.

Tờ The Guardian của Anh từng gọi cuộc kết hôn của David Moyes và West Ham là cuộc kết hôn của hai kẻ “cùng đi tìm lại danh tiếng”. Ánh hào quang quá khứ của họ đã mất, và giờ là thử thách cho cả hai. Và chân sút có biệt danh Chicharito có thể là cứu cánh?

Vào triều đại ngắn ngủi của “người được chọn” tại Manchester United, cầu thủ người Mexico bị hắt hủi, và nó góp phần cho sự đi xuống của chính chân sút này. Nhưng bây giờ, ở West Ham, mọi chuyện sẽ khác.

Rất nhiều công việc đang chờ đợi David Moyes trong thời gian còn lại của mùa giải

“Cậu ấy là một tiền đạo hàng đầu, một cầu thủ có khả năng dứt điểm thông minh,” Moyes nói về chân sút 29 tuổi. “Khi còn ở United, tôi có Robin van Persie, Wayne Rooney, Danny Welbeck, Shinji Kagawa, nên cậu ấy gặp khó khăn. Bây giờ ở West Ham mọi chuyện cũng tương tự, cậu ấy sẽ được đối xử như vậy.”

Ý của Moyes rõ ràng là sẵn sàng đẩy Chicharito lên băng ghế dự bị, nếu cần. Nhưng nhiều người tin rằng những công thần như Mark Noble hay James Collins,.. những người chơi sa sút mới là kẻ cần bị xem xét lại vai trò.

Moyes luôn nhấn mạnh tới sự đoàn kết, tới yếu tố tập thể để kéo con tàu West Ham khỏi vực thẳm, nhưng ông chắc chắn cần một chân sút có khả năng ghi từ 15-20 bàn mỗi mùa. Có một cầu thủ như vậy, một đội bóng Ngoại hạng Anh rất khó xuống hạng.

Moyes luôn nhấn mạnh tới sự đoàn kết, tới yếu tố tập thể để kéo con tàu West Ham khỏi vực thẳm, nhưng ông chắc chắn cần một chân sút có khả năng ghi từ 15-20 bàn mỗi mùa.

“Tôi không nghĩ các cầu thủ West Ham là những cầu thủ kém. Nhưng họ cần phải thay đổi. Nếu họ không thích cách làm việc của tôi, tôi xin lỗi. Nhưng tôi muốn mọi chuyện thay đổi thật nhanh.”

West Ham dù đã chi tiêu mạnh Hè này để đem về Marko Arnautovic, Joe Hart, Zabaleta hay Chicharito liên tục nhận các thất bại nặng nề kể từ khi mùa giải bắt đầu.

Với thất bại 1-4 trước Liverpool ở vòng 11 Ngoại hạng Anh, CLB có biệt danh “Búa tạ” tiếp tục chôn chân ở vị trí 18 trên BXH với 9 điểm sau 11 vòng đấu. Đây là khởi đầu tệ nhất của West Ham trong 6 năm qua tại Ngoại hạng Anh. Lần gần nhất West Ham xuống hạng, họ đã có 7 điểm sau 11 vòng đấu.

Bài liên quan