David Moyes chính thức đệ đơn từ chức HLV Sunderland

Sau khi Sunderland xuống hạng, David Moyes cũng quyết dứt áo ra đi tìm đội bóng mới.

Tính đến nay, Moyes gắn bó với Sunderland chưa đầy một năm nhưng cùng nhau trải qua mùa giải Ngoại hạng Anh đầy ảm đạm, đáng thất vọng. Mèo đen chỉ thắng 6 trận trong mùa giải này và cách khu vực an toàn đến 16 điểm.

HLV 54 tuổi người Scotland đã đưa ra quyết định này trong cuộc họp nội bộ với chủ tịch Ellis Short và CEO Martin Bain. Ông cũng chọn cách ra đi mà không cần nhận thêm mức thù lao nào từ đội bóng.

Moyes chia tay Sunderland khi gắn bó chưa đầy một năm.

Trong tuyên bố của chủ tịch Ellis Short có đoạn: “Sau khi làm việc mệt mỏi trong cả mùa giải vừa qua, David đã quyết định rời đội bóng mà không cần tiền đền bù, một hành động chứng minh nhân cách của ông ấy.

Trong những ngày sắp tới, chúng tôi có thêm thời gian để suy nghĩ và tập trung vào việc chọn người kế vị cho mùa giải mới. Chúng tôi đã sẵn sàng cho chiến dịch ở Championship. Mong mọi điều tốt lành cho Moyes ở tương lai.”

Về phía mình, Moyes cũng phát biểu: “Tôi muốn cảm ơn chủ tịch Ellis Short và ban giám đốc đã cho tôi cơ hội dẫn dắt Sunderland. Cảm ơn các CĐV vì luôn ủng hộ nhiệt tình cho đội bóng. Hy vọng rằng các cầu thủ và người kế nhiệm tôi sẽ đưa đội bóng trở lại Ngoại hạng Anh.”

Sunderland sẽ phải tìm HLV thứ 6 chỉ sau 4 mùa giải để tiếp tục con đường gian nan phía trước. Trong khi đó, kể từ khi rời Everton, nơi đã làm nên tên tuổi Moyes, ông chưa gặt hái được thành công đáng kể nào khi dẫn dắt Manchester United, Real Sociedad và Sunderland.

Bài liên quan