Đấu U20 Argentina, HLV Hữu Thắng mất ‘chiến tướng’ Xuân Trường

HLV Hữu Thắng nhiều khả năng không có sự phục vụ của tiền vệ xuất thân từ Học viện bóng đá HAGL-Arsenal-JMG ở trận giao hữu của đội tuyển U22 với U20 Argentina ngày 14/5 tới.

Trận đấu diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 29 (Malaysia) của đội tuyển U22. Xuân Trường đóng vai trò quan trọng không thể thay thế ở tuyến giữa đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Xuân Trường (trái) có thể lỡ trận đấu giao hữu với U20 Argentina

Ở trận đấu với Afghanistan trong khuôn khổ Vòng loại Asiad 2019 vừa qua, Xuân Trường đã bị chấn thương nhẹ. Theo thông tin từ CLB Gangwon United (Hàn Quốc), anh hiện đã bình phục, sẵn sàng thi đấu trở lại. Tuy nhiên, việc anh có được trở về Việt Nam tập trung cùng đội tuyển U22 tới đây hay không lại phụ thuộc vào quyết định của Gangwon United. Lý do bởi trận giao hữu với U20 Argentina không thuộc hệ thống của FIFA. Đội bóng Hàn Quốc vì vậy không nhất thiết phải “nhả” quân.

Trả lời Tiền Phong hôm nay 25/4, TTK Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận, VFF vẫn đang nỗ lực để đàm phán với Gangwon United. “Trận đấu giao hữu với U20 Argentina không thuộc hệ thống của FIFA, vì vậy chúng tôi buộc phải làm việc với phía Gangwon United. Hiện tại chúng tôi vẫn đang thương thuyết với họ, tuy nhiên khả năng thành công hay không chưa thể chắc chắn”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Theo TTK Lê Hoài Anh, Gangwon United mới đây đã cho phép Xuân Trường tập trung cùng đội tuyển Việt Nam dự vòng loại Asiad 2019. Đây là một thành ý của đội bóng Hàn Quốc. Nếu tiếp tục để Xuân Trường về nước cho trận đấu giao hữu sắp tới, kế hoạch của Gangwon United có thể bị ảnh hưởng.

Việc Xuân Trường chưa thể ra mắt trong màu áo Gangwon United đã làm dấy lên những nghi ngờ, tiền vệ xuấn thân từ Học viện bóng đá HAGL-Arsenal-JMG không đủ năng lực chuyên môn thi đấu tại K-League. Tuy nhiên theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, việc Xuân Trường bị chấn thương là nguyên nhân chính.

Ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định khi ký hợp đồng với Xuân Trường, Gangwon United đã có điều khoản quy định về số trận anh được sử dụng trong cả mùa giải.

Ở trận đấu ngày 14/5 tới với U20 Argentina, HLV Hữu Thắng có thể chờ đợi sự trở lại của tiền vệ Tuấn Anh, một gương mặt xuất sắc khác của HAGL. Kể từ AFF Cup 2016 đến nay, do bị chấn thương nên Tuấn Anh cũng chưa thi đấu trận nào cho HAGL.

Thông tin mới nhất từ HAGL cho biết, Tuấn Anh đã bình phục chấn thương và có thể thi đấu trở lại.

Bài liên quan