Danh sách sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới, những sân bóng được xây dựng với sức chứa lớn và đầy tráng lệ để phục vụ người xem. Cùng chuyên mục bên lề điểm ra một số sân vận động nhé!

Sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động Rungrado 1/5 (Triều Tiên)

Sức chứa: 114.000 – 150.000 người

Đây là sân vận động lớn nhất với sức chứa rất lớn lên đến 150.000 người. Tuy nhiên sức chứa thực tế thì chỉ tới  114.000 người nhưng đây là điểm đến có sân bóng lớn nhất thế giới. Khánh thành vào ngày 1/5/1989, hiện sân vận động này là nơi tổ chức Đại hội thể thao Arirang hằng năm – cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất thế giới. Năm 2014, SVĐ Rungrado 1/5 đã được mở cửa và sử dụng trở lại vào năm 2015.

danh-sach-san-van-dong-bong-da-lon-nhat-the-gioi

Danh sách sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động AT&T (Mỹ)

Sức chứa: 105.000 người

Sân vận động AT&T vốn dĩ được biết tới là sân nhà của đội bóng bầu dục Dallas Cowboys, địa điểm này cũng nổi tiếng với các trận đấu bóng đá lớn. Trụ sở của sân này tại Arlington, Texas, AT&T là sân vận động có mái vòm lớn nhất trên thế giới, ở giữa sân có treo một màn hình tivi với độ nét cao. Sân vận động này có sức chứa tới 105.000 người, cao thứ 2 trong số các sân vận động bóng đá lớn trên thế giới và đã chứng mình được nhiều trận đấu có ty so bong da cực kỳ ấn tượng.

Sân vận động Cricket Melbourne (Úc)

Sức chứa: 100.024 người

Sân vận động này nằm ở Melbourne, Úc. Ban đầu sân này được thiết kế chủ yếu để tổ chức các trận đấu bóng gậy vào năm 1853. Sau đó sân vận động này cũng được sử dụng để tổ chức các sự kiện lớn khác, bao gồm cả các trận đấu bóng đá. Năm 1997 trên sân Cricket Melbourne cũng đã diễn ra trận đấu vòng loại World Cup giữa Úc và Iran, đây cũng là địa điểm tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được FIFA công nhận. Về sau được sử dụng để tổ chức các trận đấu liên quan đến các CLB nổi tiếng của châu Âu như Man United, Juventus…

Sân vận động Camp Nou (Tây Ban Nha)

Sức chứa: 99.354 người

Camp Nou là sân nhà của CLB bóng đá nổi tiếng Barcelona. Có trụ sở tại Barcelona, sân Camp Nou là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Âu với sức chứa lên tới 99.354 người. Lần đầu được xây dựng vào năm 1957 và hiện sân Camp Nou đang trong quá trình tái thiết lớn. Thực tế thì sân vận động này được người hâm mộ vô cùng yêu mến nên để được phê duyệt kế hoạch tái thiết SVĐ thì người ta đã phải tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân. Dự kiến năm nay 2022 sân Camp Nou sẽ được ​​hoàn thành.

Sân vận động First National Bank (Nam Phi)

Sức chứa: 94.736 người

Sân vận động FNB là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Phi nói chung và Nam Phi nói riêng. Ngoài ra Sân FNB còn có tên gọi khác là “Soccer City”. Năm 2009 sân được hoàn thành và được tổ chức các trận đấu trong giải FIFA World Cup 2010. Nhưng địa điểm này không được xây dựng mới từ đầu mà là sự tái thiết của một SVĐ cũ từng xây dựng vào năm 1989.

Hy vọng trên đây là danh sách 5 sân vận động lớn nhất thế giới có thể bạn đã biết. Qua đây bạn cũng có thêm thông tin để tham khảo và xem các trận đấu cũng như mức tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay diễn ra nhé!

Bài liên quan