Đánh bại Nam Phi, U20 Italia nắm toàn quyền tự quyết ở lượt trận cuối

U20 Italia giành chiến thắng đầu tiên ở VCK U20 World Cup 2017 sau khi đánh bại Nam Phi với tỉ số 2-0.

Đều hứng chịu thất bại ở trận ra quân, U20 Italia và U20 Nam Phi rất muốn có chiến thắng để tự định đoạt số phận. Với lực lượng được đánh giá chất lượng hơn, Italia đã áp đặt thế trận trước Nam Phi.

Những đường lên bóng của Italia tỏ ra rất nguy hiểm. Lần lượt Favilli rồi Orsolini đe đọa khung thành Nam Phi. Đến phút 23, tỉ số được mở cho đại diện đến từ châu Âu khi Orsolini ghi bàn thắng trên chấm 11m.

U20 Italia giành ba điểm đầu tiên ở VCK U20 World Cup 2017

Có bàn thắng dẫn trước, U20 Italia chơi hưng phấn và tiếp tục tấn công. U20 Nam Phi sau những phút thi đấu ngẫu hứng đã chủ động chơi chậm lại, làm giảm nhịp độ tấn công của người Ý. Điều đó giúp họ bảo toàn được mành lưới và chỉ chịu thua 0-1 trong hiệp thi đấu thứ nhất.

Sang hiệp 2, Italia vẫn chơi tốt và tạo ra thế trận chắc chắn. Họ không cần tấn công quá dồn dập cũng có được bàn thắng thứ hai. Phút 57, Từ quả ném biên rất mạnh vào vòng cấm, Favilli đã bật cao đánh đầu làm rung lưới U20 Nam Phi.

Có 2 bàn dẫn trước, Italia chơi trùng xuống và có phần chủ quan. Điều đó tạo cơ hội cho U20 Nam Phi vùng lên và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên họ đều không thể tận dụng thành công.

Với chiến thắng 2-0, U20 Italia đã có ba điểm đầu tiên và nắm trong tay quyền tự quyết tới số phận. Trong khi đó U20 Nam Phi còn rất ít cơ hội để đi tiếp.

BXH bảng D:

BXH bảng D

Bài liên quan