Dàn sao U20 chật vật cạnh tranh với đàn anh tại U22 Việt Nam

Dù có đến 10 cầu thủ U20 được HLV Nguyễn Hữu Thắng được triệu tập lên U22 Việt Nam lần này, nhưng liệu sẽ có bao nhiêu gương mặt chiếm được niềm tin từ nhà cầm quân xứ Nghệ để giành suất tham dự SEA Games 29.

Trong danh sách được Hữu Thắng công bố triệu tập lên U22 Việt Nam thì U20 đóng góp đến 10 tuyển thủ gồm: Tiến Dũng, Sỹ Huy, Đình Trọng, Tấn Tài, Tiến Dụng, Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Văn Hậu, Quang Hải và Đức Chinh. Tuy nhiên, chỉ có vài gương mặt trong số họ xứng đáng đứng trong đội hình chính.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, ngoài Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Chinh và Văn Hậu có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đàn anh và dự đoán sẽ có suất đá chính tại U22 Việt Nam, thì đa số những cầu thủ còn lại đều phải cố gắng rất nhiều nếu muốn được lọt vào mắt xanh của Hữu Thắng.

Đức Chinh và Quang Hải là số ít cái tên có thể cạnh tranh sòng phẳng với lứa đàn anh tại U22 Việt Nam

Đơn cử như ở hàng phòng ngự, dù khả năng của Tấn Sinh hay Đình Trọng đã được minh chứng tại VCK U20 World Cup 2017, nhưng trước mặt họ vẫn còn cặp đôi trung vệ cứng cựa không kém là Tiến Dũng – Văn Khánh.

Bộ đôi này đang là sự lựa chọn ưng ý nhất ở trung tâm hàng phòng ngự U22 Việt Nam hiện tại bởi kinh nghiệm cùng sự ăn ý vốn có của họ, trong trận đấu tập với Viettel, Tiến Dũng – Văn Khánh đều được Hữu Thắng sử dụng ở đội hình chính và hai cầu thủ này đã thể hiện rất tốt.

Tương tự là Thanh Thịnh và Tấn Tài, bởi đang trấn giữ ở hai cánh U22 Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ rất tốt khác là Văn Hậu, Văn Thanh hay thậm chí là Văn Kiên. Có thể, một trong hai hậu vệ U20 Việt Nam sẽ là người ở nhà khi HLV Nguyễn Hữu Thắng chốt danh sách chính thức tham dự SEA Games 29.

Dù thường xuyên đá chính tại V-League, Đình Trọng vẫn phải cố gắng rất nhiều tại U22

Phía trên, ở vị trí tiền vệ phòng ngự hiện nay, nhà cầm quân xứ Nghệ đang có 3 sự lựa chọn đó là Duy Mạnh, Tiến Dụng và Đông Triều. Trong số này, ngoài cầu thủ của Hà Nội FC đã chắc suất thì Hữu Thắng vẫn đang đắn đo suy nghĩa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng sau vòng loại U23 châu Á 2018.

Sau khi chia tay thủ môn Văn Trường của HAGL, quân số hiện nay của U22 Việt Nam đang có là 27 cầu thủ, điều này đồng nghĩa sẽ có khoảng hơn 5 người phải ở nhà khi Hữu Thắng chốt danh sách.

Có thể, vòng loại U23 châu Á sắp tới chính là cơ hội để nhà cầm quân xứ Nghệ thử nghiệm và đánh giá năng lực của từng cầu thủ mà ông đang có trong tay, trước khi chọn ra những gương mặt tiêu biểu chinh phục “giấc mơ vàng.”

Bài liên quan