Dàn sao Man City bị “tuýt còi” vì sử dụng thuốc lá

Các cầu thủ Man City mới bị HLV Pep Guardiola cảnh báo về tác hại của một loại thuốc lá.

Thay vì thuốc lá điếu, thuốc lá ngậm (Snus) đang rất được giới trẻ trên thế giới ưa thích. Snus không khói, dù được cho là ít độc hại hơn nhưng vẫn chứa nicotine. Một bài viết trên The Daily Mail gần đây cho biết giới trẻ tại Anh ngày càng ưa chuộng việc sử dụng loại thuốc lá này đi kèm với kẹo cao su và không ai có thể phát hiện.

Một vài cầu thủ Man City cũng có những dấu hiệu sử dụng Snus và HLV Pep Guardiola sau sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên y tế của Manchester City đã đưa ra lời cảnh báo. Đây không phải sản phẩm bất hợp pháp nhưng đã bị cấm bán tại Vương quốc Anh kể từ năm 1992 giữa nỗi lo ngại về ung thư.

Man City

Các ngôi sao Man City bị cảnh báo về tác hại Snus

Guardiola thừa nhận không rõ ai trong đội là người sử dụng Snus nhưng sẽ thông báo chi tiết tới các ngôi sao Man City. “Bác sĩ đã nói về điều đó với các cầu thủ sáng nay. Tôi không biết những lợi ích, niềm vui trong chuyện này”, nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói trong cuộc họp báo trước trận với Everton.

“Tôi chỉ biết sáng nay khi bác sĩ đến văn phòng làm việc của tôi đã giải thích và bày tỏ sự lo ngại về việc này. Họ đã nói chuyện với các cầu thủ. Còn tôi, sau khi buổi tập luyện kết thúc, có thể là qua bữa ăn trưa tôi sẽ hỏi họ.”

Trong làng bóng đá Anh, có tiền đạo của Leicester – Jamie Vardy là người đã thừa nhận có sử dụng thuốc lá ngậm trong cuốn tự truyện của mình. “Từ khi gia nhập Leicester, tôi bắt đầu sử dụng Snus. Đó là một loại có chứa nicotine bạn ngậm trong miệng của mình khoảng 10 phút”, Vardy viết.

“Sau khi gia nhập Leicester, một người bạn đã giới thiệu tôi sử dụng Snus và tôi cảm thấy rất sảng khoái. Có nhiều cầu thủ sử dụng chúng hơn mọi người tưởng và một số thậm chí dùng chúng ngay khi tham gia vào các trận đấu.”

Bài liên quan