Đại gia nước Ý tích cực theo đuổi Iniesta

Tương lai của Andres Iniesta vẫn chưa được làm rõ.

Tiền vệ 33 tuổi là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của Barcelona và bóng đá thế giới, với đầy đủ những danh hiệu lớn ở cả cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Anh cũng không ít lần đặt dấu ấn ở những thời điểm quyết định, điển hình là bàn thắng vàng vào lưới Hà Lan ở chung kết World Cup 2010.

Tuy nhiên hiện tại anh chỉ còn 1 năm hợp đồng với Barca và có nhiều tin đồn về việc Iniesta sẽ rời đội chủ sân Camp Nou mùa hè này. Theo tờ Don Balon, những cuộc đàm phán gần đây về hợp đồng mới giữa hai bên đã thất bại, do 2 bên không tìm được tiếng nói chung cả về thời hạn cũng như các điều khoản khác.

Iniesta đang được Inter Milan tích cực liên hệ

Theo trang Calciomercato, Inter Milan đang rất sẵn sàng chào đón Iniesta và sẽ chấp nhận bất cứ yêu cầu nào về phí chuyển nhượng mà Barca yêu cầu. Quyết định còn lại chỉ thuộc về chính tiền vệ người Tây Ban Nha.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, chính Iniesta đã chia sẻ:

“Tôi luôn muốn giải nghệ ở Barcelona. Đây là đội bóng tôi đã gắn bó từ năm 12 tuổi. Nhưng tôi vẫn còn nhiều năm chơi bóng đỉnh cao nên giờ còn quá sớm để tiết lộ tương lai”.

Tuổi tác đang khiến Inesta không thể đóng góp nhiều cho Barca như trước

Inter đang rất nghiêm túc trong thương vụ này và sẵn sàng chi lớn để có thể sở hữu nhạc trường người Tây Ban Nha. Sau khi được các ông chủ người Trung Quốc mua lại, Inter đang rất quyết tâm lấy lại được vị thế của mình ở cả đấu trường Serie A cũng như đấu trường Châu Âu. Và nếu sở hữu được một trong những tiền vệ hay nhất thời đại là Iniesta trong đội hình thì việc hiện thực hóa mục tiêu của đội bóng thành Milan là hoàn toàn ở trong tầm tay.

Được biết trong mùa hè chuyển nhượng năm nay, Inter Milan với sự hậu thuẫn của ông chủ người Trung Quốc đã chiêu mộ một tiền vệ người Tây Ban Nha thi đấu khá thành công những năm qua là Borja Valero từ Fiorentina.

Bài liên quan