Đại chiến U20 Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn nên sòng phẳng hay toan tính?

U20 Việt Nam sẽ có trận đấu cực kỳ khó khăn với U20 Pháp trong chiều nay, một kết quả bất lợi như là điều đã báo trước. “ Người đặc biệt” Hoàng Anh Tuấn một lần nữa sẽ phải thể hiện tầm tinh quái của mình lợi hại như thế nào.

U20 Việt Nam sẽ đối đầu với thử thách lớn nhất tại U20 World Cup 2017 mang tên U20 Pháp. Trước đối thủ quá mạnh, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn động viên học trò tự tin thể hiện hết khả năng của mình, tuổi trẻ với những hoài bão sẽ không đợi chờ ai nếu không nỗ lực từng ngày. Đối đầu với U20 Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải làm gì cho những bước đi dài hơn của U20 Việt Nam.

Chúng ta sẽ chơi sống mái, bung hết sức lực để đá với U20 Pháp, hay toan tính lực lượng cùng thể lực phù hợp để giảm thiểu tổn thất đáng kể nhằm chuẩn bị cho trận đấu quyết định với U20 Honduras.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải toan tính rất nhiều cho trận đối đầu với U20 Pháp.

Cơ hội để đi tiếp vào vòng trong tại U20 World Cup 2017 của U20 Việt Nam không phải là không có, nếu chúng ta để thua không quá đậm trước U20 Pháp và có một chiến thắng tối thiểu trước U20 Honduras thì ước mơ sẽ không là quá xa vời. Vậy để làm được điều đó, bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn cùng toàn đội đầu tiên sẽ phải giải bài toán hóc búa trước U20 Pháp.

Theo thông tin ban đầu U20 Pháp đã gặp những bất lợi nhất định về lực lượng khi thiếu vắng đi thủ môn số 1 Alban Lafont vì chấn thương. Vậy U20 chúng ta có dám chơi đôi công lần nữa? Trọng Đại, Thanh Hậu đã trở lại, đội hình U20 Việt Nam gần như đang hoàn thiện nhất. Những Đức Chinh, Quang Hải đang dần lấy lại sự tự tin cần thiết khi đã có một trận đấu khá thành công với U20 New Zealand trước đó. Nếu may mắn cộng với xoá bỏ được tâm lý tự ti, biết đâu U20 Việt Nam sẽ có một kết quả khả quan trước đối thủ.

Nhưng đặt ngược lại vấn đề, đôi công có nghĩa là sẽ chơi với con dao hai lưỡi. Mấy ai dám chắc chắn rằng nếu được ra sân Trọng Đại và Thanh Hậu sẽ thể hiện tốt, khi những tuyển thủ này vừa mới bình phục chấn thương. Giới chuyên môn Pháp, đặc biệt là tờ Equipe đánh giá cao vai trò của bộ đôi tiền vệ Amine Harit và Lucas Tousart. Họ là những ông chủ của trận đấu với khả năng điều tiết và phân phối bóng. Phía trên là chân sút Jean-Kevin Augustin mang áo số 7. Chừng đó để hiểu rằng, sức ép lên mọi vị trí của U20 Việt Nam là lớn như thế nào.

Trong những ngày qua, giới chuyên môn cho rằng, U20 Việt Nam nên cất một số trụ cột trong trận gặp U20 Pháp nhằm giữ sức cho trận đấu cuối vòng bảng với U20 Honduras. Chúng ta có những cơ hội nhất định để đi tiếp ở một giải đấu lịch sử U20 World Cup, để thực hiện hoá những điều đó buộc HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải toan tính nhất định.

U20 Pháp ở đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với chúng ta, thật sự là một thử thách rất lớn với U20 Việt Nam.

Không ai là không muốn dành chiến thắng, không ai là không muốn ghi tên vào lịch sử, các tuyển thủ U20 của chúng ta cũng vậy, họ với khát vọng của tuổi trẻ cũng khao khát, máu lửa chiến đấu vì màu cờ sắc áo, chiến đấu vì đây là cơ hội duy nhất một lần trong đời ở một sân chơi lớn. Lùi một bước để tiến ba bước, vậy chúng ta hãy chờ xem, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng những chiến binh của mình sẽ thể hiện thế nào cho trận đấu chiều nay.

Bài liên quan