Đá gà cựa sắt là gì? Tìm hiểu hình thức đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt là gì? Đá gà cựa sắt đang trở thành hiện tượng thu hút khách ở các đấu trường gà dọc theo biên giới Việt – Cam. Vậy như thế nào là hình thức trò chơi cựa sắt, cùng đi tìm hiểu nhé!

Đá gà cựa sắt là gì? 

Khái niệm này có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng người mới thì chưa chắc đã rõ. Thường trò chơi thì những chiến kê phải sử dụng bộ vuốt thật để chiến đấu nhưng trò chơi cửa sắt sẽ phải được gắn thêm một bộ cựa sắt để tăng khả năng chiến đấu.

Nếu được lắp cựa sắt thì sức sát thương cũng được tung ra cao hơn so với cựa thường. Chỉ cần 1 cú đá trúng mục tiêu thì đối thủ có thể bị hạ kết thúc trận đấu. Vì thế trò chơi cựa sắt cũng được đánh giá cao nhờ sự kịch tính nhưng lại không kém phần kích thích và bất ngờ cho người chơi. 

Cựa sắt sẽ được gắn vào chân gà có độ mài bén, cứng cáp. Ở một số giải đấu còn được sử dụng cả hợp kim, đây là hợp chất có chất lượng cao, cứng hơn so với sắt thường. Vì thế lực sát thương cũng luôn cao hơn nhiều. được gắn vào chân gà sẽ có độ mài bén và rất cứng. Một số giải đấu còn sử dụng hợp kim. Đây là hợp chất có chất lượng cao và cứng hơn rất nhiều so với sắt thông thường. Vì thế, lực sát thương khi sử dụng cựa sắt luôn rất cao. 

Hình thức này các chiến kê cũng yêu cầu cao và phải được huấn luyện theo phương thức đặc biệt để đảm bảo cân nặng. Vì khi sử dụng cựa sắt cần tốn rất nhiều thể lực cũng như đòi hỏi kỹ thuật cao. Do đó, làm sao để lựa chọn được chiến kê tham gia cựa sắt tốt. 

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt là gì?

Hướng dẫn cách lựa chọn gà đá cựa sắt chuẩn

Dòng giống của gà cựa sắt

Đầu tiên ta cần lựa chọn dòng giống gà sao cho phù hợp. Thị trường hiện nay có nhiều giống có thể sử dụng để trò chơi nhưng không phải loại nào cũng có cựa sắt. Gà cựa sắt giống gà nòi, thân không quá to mà vừa phải, rắn chắc, nhanh nhẹn. Còn thân gà có chiều dài thích hợp để hoạt động được linh hoạt nhất.

Chú gà cựa sắt cần luyện tập những bài tập để làm săn cơ và tăng thể lực. Những sư kê cần lưu ý đến vận hơn, chạy bộ và quần mái, so với những chú gà ngang lứa thì chiế kế phải thật sự xuất sắc và nhanh nhẹn. Chú gà luôn được huấn luyện để có sức ăn tốt, khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

tham gia cược trò chơi

Dựa vào ngoại hình để chọn gà cựa sắt 

Để tìm kiếm một chiến kê để đấu gà cựa sắt, các sư kê cần để ý đế ngoại hình cũng như lựa chọn chơi gà online trên các cổng game đặc biệt là cổng game trò chơi uw88 nhé. 

  • Khi sở phải cảm nhận được gà cứng cáp với cơ bắp, khỏe khoắn, mạnh mẽ
  • Chân gà không quá to, quá dài nhưng cần phải chắc khỏe và đứng vững vàng. Đồng thời, các ngón chân phải có kích thước và độ cách nhau rộng đồng thời đế thịt mỏng, dễ dàng dii chuyển trong những pha đá để không mất thăng bằng. 
  • Phần đùi của chú gà cựa sắt phải to để giữa được cựa sắt và tung ra các cú đòn quyết định. Nó cũng tùy vào cách huấn luyện của mỗi người để chọn một kiểu dáng đùi khác nhau. Ví dụ gà có giống gióng mía, đùi dài sẽ phù hợp với đá kiềng, đá chụp hơn. Nhưng chú gà có gối chụm và chân dài thì giỏi đá hầu, đá mé.  
  • Nhưng khi chọn chiến kê gà cựa sắt thì phần cựa rất quan trọng. Với những chú gà có cựa cứng, dài và chắc chắn là những chú gà đạt tiêu chuẩn.  

Bài chia sẻ trên đây của chúng tôi về trò chơi cựa sắt mới nhất, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chọn gà để tham gia chơi dự đoán nhé, chúc bạn thành công!

Bài liên quan