Cựu thần đồng bóng đá Việt Nam nhắn nhủ “cực sốc” đến đàn em U20

Thần đồng một thời bóng đá Việt Nam, Văn Quyến có những lời nhắn nhủ “gây bão” đến U20 Việt Nam trước trận đấu vượt sức với U20 Pháp, lượt trận thứ 2 bảng E, VCK U20 thế giới, lúc 15h00 chiều nay, 25/5.

Cũng như hàng triệu người hâm mộ Việt Nam, Văn Quyến đang rất chờ đợi trận đấu giữa U20 Việt Nam vs U20 Pháp lúc 15h00 chiều nay, 25/5. Cựu tiền đạo SLNA cho rằng việc Việt Nam có một đội bóng vào tới World Cup là cả một sự vinh dự, tự hào.

Vì thế mà dù kết quả có thế nào, U20 Việt Nam vẫn luôn cần nhận được sự động viên, khích lệ và cả sự ghi nhận nữa.

Thời của tôi các đội tuyển trẻ dù có gây tiếng vang thì cũng chỉ đạt tới tầm châu lục. Còn lứa cầu thủ này vào tới U20 thế giới thì đó là một kỷ lục rồi.

U20 Việt Nam hãy cứ tự tin mà chơi, chơi hết khả năng, hết sức mình, và chơi bằng cả trái tim. Tôi tin là người hâm mộ sẽ luôn ủng hộ, dành tình cảm cho họ”, Văn Quyến trò chuyện.

Văn Quyến một thời là niềm hy vọng của bóng đá Việt Nam

Đánh giá về lượt trận thứ 2 bảng E của U20 Việt Nam, thần đồng bóng đá Việt Nam một thời thẳng thắn cho rằng rất khó để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tạo nên cú sốc trước U20 Pháp, khi trình độ giữa hai đội bóng có khoảng cách quá lớn. Tuy nhiên, sau trận ra quân chơi rất ấn tượng, U20 Việt Nam chắc chắn sẽ không dễ bị bắt nạt.

U20 Việt Nam đã thể hiện một lối chơi rất hợp lý. Họ là một tập thể đồng đều, thi đấu rất khát vọng. Có ai đó kỳ vọng U20 Việt Nam có thể làm nên bất ngờ, nhưng cá nhân tôi nghĩ là cực khó.

U20 Việt Nam khó tránh thua, nhưng điều mà tôi muốn nói ở đây là các cầu thủ hãy thua mà ngẩng cao đầu, thua sao cũng phải thật hoành tráng. Hãy chiến đấu đến những phút cuối cùng”, Văn Quyến gửi gắm đến các đàn em.

Các cầu thủ trẻ Việt Nam cần có một tinh thần chiến đấu trước tiên

Để có một thế trận không bị đối phương áp đảo, Văn Quyến mách nước với U20 Việt Nam:

Chơi phòng ngự phản công, chắc chắn là thế rồi, nhưng phòng ngự phải số đông, một kèm một, đeo bám thật chặt và có sự bọc lót tốt cho nhau trên phần sân nhà.

Khi có cơ hội phản công, U20 Việt Nam phải triển khai thật nhanh, tận dụng tốt những cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật ở phía trên. Tôi đặc biệt kỳ vọng tiền vệ Quang Hải. Tài năng cùng sự tự tin của cậu ấy sẽ là điều rất đáng quý ở những trận đấu như thế này”.

Cả dân tộc vẫn luôn ở bên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn

Cuối cùng, cựu tuyển thủ Văn Quyến dự đoán U20 Việt Nam dù rất cố gắng nhưng sẽ… thua từ 2-3 bàn:

Đẹp nhất là chúng ta chỉ thua 2 bàn trước U20 Pháp, để có lợi khi tính hiệu số phụ với U20 Honduras. Tôi tin là HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những tính toán, để làm sao chơi biết người, biết ta, hoàn thành mục tiêu sau từng trận đấu”.

Bài liên quan