Cựu HLV Tây Ban Nha bất ngờ hé lộ lí do Morata quyết rời Real, sang M.U với Mourinho

Cựu HLV Vicente del Bosque của ĐT Tây Ban Nha tin rằng vì lí do này, Alvaro Morata quyết chuyển sang M.U.

Mùa 2016/17 vừa qua, mặc dù ghi được 20 bàn trên tất cả các mặt trận cho Real nhưng Morata không phải là sự lựa chọn số một trên hàng công của Zinedine Zidane.

Vì thế, chân sút 24 tuổi muốn rời sân Bernabeu tới M.U để được thi đấu nhiều hơn, tăng cường khả năng được triệu tập vào ĐT Tây Ban Nha tham dự World Cup 2018.

Morata và HLV Del Bosque khi còn cùng làm việc ở ĐT Tây Ban Nha

Del Bosque, cựu HLV ĐT Tây Ban Nha tin rằng đó là lý do Morata muốn đến M.U, nơi anh sẽ được làm việc với Jose Mourinho, người trao cơ hội ra mắt Real cho chân sút này năm 2010. Del Bosque cho biết: “Điều tốt cho Morta là được chơi bóng. Dù vậy, tôi nghĩ anh ấy đã làm rất tốt ở Real Madrid”.

Sẽ là điều đáng tiếc nếu anh ấy rời đi, nhưng tôi luôn nói rằng yếu tố làm phong phú cho bóng đá Tây Ban Nha là các cầu thủ ra nước ngoài chơi bóng, đặc biệt là môi trường bóng đá Anh. Morata đã chứng minh được phẩm chất của mình. Anh ấy là cầu thủ với thuộc tính vật lý và kỹ thuật rất tốt”.

Hiện tại, Morata đã cắt ngắn kỳ nghỉ trăng mật cùng vợ mới cưới Alice Campello để quay trở về Madrid, thúc đẩy nhanh hơn các cuộc đàm phán tới M.U. Anh muốn nhanh chóng làm rõ tương lai để tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới. Trước đó, tiền đạo người Tây Ban Nha đã nhiều lần nói chuyện với HLV Jose Mourinho qua điện thoại.

Mùa giải trước, Morata đã không được HLV Zidane trọng dụng ở Real Madrid. Anh luôn phải ngồi dự bị cho Karim Benzema. Dẫu vậy, Morata vẫn có được 15 bàn thắng chỉ với 14 lần đá chính ở La Liga. Khả năng ấn tượng của Morata đã khiến Man United chú ý tới. Tháng trước, đội chủ sân Old Trafford đã gửi lời hỏi mua Morata tới Real Madrid. Khi đó, nhà vô địch La Liga muốn nhận được 70 triệu bảng từ thương vụ này.

Bài liên quan