Cúp Quốc gia Việt Nam cũng có “lời nguyền” như Champions League?

Đã hơn mười mùa giải trôi qua, Cúp Quốc gia vẫn chưa có một nhà vô địch nào bảo vệ thành công chức vô địch. Mặc dù có phần khập khiễng, tuy nhiên kịch bản này rất giống với giải đấu số 1 thế giới Champions League.

Than Quảng Ninh vừa trải qua một trận cầu đáng quên khi để thua SHB Đà Nẵng 3 bàn không gỡ ngay trên sân nhà. Đây là một sự chuẩn bị rất tệ của đội bóng đất Mỏ trước khi chính thức bước vào giai đoạn 2 V-League 2017.

Hơn nữa, họ gần như đã đánh mất cơ hội bảo vệ chức địch bởi phải chơi trận lượt về trên sân khách. Nhiệm vụ ghi ít nhất 4 bàn thắng vào lưới đội chủ sân Hòa Xuân vào thời điểm này có vẻ là một nhiệm vụ bất khả thi đối với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Than Quảng Ninh gần như đã đánh mất cơ hội bảo vệ chức vô địch Cúp quốc gia

Nhìn xa hơn, trong khoảng hơn mùa giải trở lại đây, chưa có bất kì nhà ĐKVĐ nào của Cúp Quốc Gia bảo vệ thành công ngôi vương ở mùa giải sau đó.Than Quảng Ninh là nạn nhân thứ 12 của cái dớp ngẫu nhiên này. Đội bóng gần nhất có thể vô địch 2 năm liên tiếp là Bình Định ở mùa giải 2003 và 2004.

Mặc dù có phần khập khiễng, tuy nhiên kịch bản tại Cup Quốc Gia rất giống với “lời nguyền” nổi tiếng của Champions League.

Trong suốt lịch sử hơn 20 năm, kể từ khi chính thức đổi tên thành UEFA Champions League, những nhà ĐK vô địch của giải đấu này luôn phải ngậm ngùi nhìn đối thủ khác lên ngôi ở mùa giải sau đó.

Có chút gì đó tương đồng giữa kịch bản của Cúp quốc gia với UEFA Champions League

Real Madrid vừa mới hóa giải lời nguyền này để đi vào lịch sử. Còn với Cúp Quốc Gia Việt nam, có lẽ NHM sẽ phải chờ ít nhất hai mùa giải nữa để có thể chứng kiến một CLB phá đi cái dớp khá thú vị này.

Đối với Than Quảng Ninh, họ còn mới chạm đến một cột mốc đáng quên.Kể từ khi lên hạng, đây là lần đầu tiên Minh Tuấn và các đồng đội để lọt lưới tới 3 bàn chỉ sau 30 phút thi đấu.Cũng sau gần 3 năm, họ mới để thủng lưới tới 3 bàn trước giờ nghỉ như vậy.Lần gần nhất là vào ngày 22/6/2014, Than.QN để thua 4-6 trước Hà Nội FC.

Trái lại với sự thất vọng của đội bóng đất Mỏ, người hâm mộ SLNA hẳn đang rất phấn khích khi đội bóng con cưng lần đầu tiên thắng hai trận liên tiếp trong mùa giải năm nay.

Bài liên quan