‘Cuồng nhân’ MMA Từ Hiểu Đông bị cảnh sát triệu tập

Sau chiến tích hạ Ngụy Lôi, “MMA cuồng nhân” trở nên nổi tiếng. Ngày nào Từ Hiểu Đông cũng đăng trên trang weibo cá nhân những lời lẽ đánh giá Wushu hiện đại, thách thức các môn phái võ thuật truyền thống, trở thành nhân vật “hot” nhất trên mạng suốt nhiều ngày qua.

Từ Hiểu Đông và trang weibo cá nhân khi chưa bị chặn

“MMA cuồng nhân” Từ Hiểu Đông sau khi đánh bại “quyền sư” Thái Cực Quyền Ngụy Lôi sau 10s tỉ thí, tiếp tục giương ngọn cờ “đả giả” (đả kích, vạch trần hiện tượng giả dối, lừa đảo trong làng Wushu Trung Quốc), sử dụng trang weibo cá nhân lớn tiếng thách thức các cao nhân võ lâm, đưa ra những bình luận phủ định võ thuật truyền thống, gây thù chuốc oán với cả làng võ.

Trận tỉ thí 10s giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi

Ngày 6/5, Từ Hiểu Đông khi livestream đã chỉ trích nhà chức trách và dư luận gây sức ép rất lớn với ông, khiến ông trở thành “đối tượng đả kích” từ các phía, có thể trở nên trắng tay… Ngày hôm sau (7/5), trang mạng xã hội weibo chính thức trên nền tảng mạng Sinaweibo mang tên “MMA徐晓冬” (MMA Từ Hiểu Đông) đã bị chặn.

Hiện nay không những địa chỉ này không mở được, thanh công cụ của weibo khi tìm kiếm chỉ cho kết quả: “Theo quy định pháp luật và chính sách liên quan, kết quả tìm kiếm “Từ Hiểu Đông” không thể hiển thị”.

Thái độ ngông nghênh cùng những phát ngôn ngông cuồng đã khiến Từ Hiểu Đông thất bại.

Cùng với việc weibo bị chặn, cuộc “họp báo toàn cầu” Từ Hiểu Đông dự định tổ chức sáng ngày 7/5 cũng đã bị hủy bỏ vào phút chót. Tuy sau đó Từ Hiểu Đông lên tiếng giải thích “do nguyên nhân sức khỏe có vấn đề”, nhưng cộng đồng mạng không tin, cho rằng ông bị gây sức ép, buộc phải hủy bỏ.

Có ý kiến phân tích: tài khoản weibo của Từ Hiểu Đông bị phong tỏa, nguyên nhân là do ông “khẩu xuất cuồng ngôn”, thái độ ngông cuồng; mặt khác, quá hăng hái “bóc phốt”, lật tẩy những mặt trái trong làng võ thuật truyền thống.

Theo thông tin công khai, hôm 5/5, Từ Hiểu Đông khi nhận lời làm khách trên trang “Đằng Tấn tân văn” (Tencent News) đã lật tẩy chuyện ban tổ chức trận đấu võ Trung-Nhật đã chi 600 ngàn NDT (2 tỷ VND) để mời một võ sĩ Nhật vô danh lên sàn đấu chịu đòn chỉ để thỏa mãn tâm lý “tự tôn dân tộc”; bịa đặt người đó là “nhà vô địch Nhật Bản”, nhưng thực ra đó chỉ là một du học sinh bình thường.

Trước đó mấy hôm, trong một lần livestream, Từ Hiểu Đông đã khóc lóc kể khổ việc ông bị vu khống là “gián điệp” rồi kế hoạch sang Đài Loan giao lưu bị bãi bỏ. Ông từng thẳng thắn: “Có quá nhiều các môn phái làm mưa làm gió với đủ các giải thi đấu, nhưng họ đều “đánh quyền giả”.

Trước đây không ai dám lên tiếng bởi vì quyền thủ không dám đắc tội với ban tổ chức, không dám đắc tội đơn vị chủ quản, nguồn sống của võ sĩ phụ thuộc vào thi đấu, không thi đấu thì mất bát cơm. Chính điều này đã khiến những người gọi là “cao thủ võ lâm” cứ tiếp tục trò lừa đảo công chúng”.

Từ Hiểu Đông khóc lóc kể khổ vì bị gây sức ép khi livestream

Từ Hiểu Đông cũng bị tới tấp tố cáo “đả giả nhưng bản thân lại giả”. Khi livestream, Từ Hiểu Đông oán trách Trường thể thao Thích Sát Hải Bắc Kinh gạch tên ông; nhưng nhà trường này lại tuyên bố: Từ Hiểu Đông không phải học viên chính thức của trường.

Họ nói, Từ Hiểu Đông chỉ tập huấn tại Trung tâm tập huấn của nhà trường trong 2 năm; kiểu tập huấn đó là nộp tiền vào tập, không qua thi tuyển; Từ Hiểu Đông chưa hề được chọn vào đội chuyên nghiệp của nhà trường, càng không phải giáo luyện viên của nhà trường như ông nói.

Trong lý lịch, Từ Hiểu Đông ghi ông là “Vận động viên cấp 1 quốc gia”, nhưng những người liên quan cho rằng số vận động viên được nhận danh hiệu này qua đấm đá rất ít. Trường Thích Sát Hải thì nói “hỏi Cục thể thao quốc gia mới biết được”.

Từ Hiểu Đông cũng khai ông là “Giáo luyện viên cấp đặc biệt quốc gia”, nhưng đại diện Hiệp hội võ thuật Trung Quốc nói trước nay chưa hề có chức danh này; còn trường Thích Sát Hải thì cho biết: nhà trường chỉ có 2 giáo luyện viên cấp quốc gia là những người đã đào tạo được nhà vô địch thế giới và vô địch Olimpic. Từ Hiểu Đông sau đó không lên tiếng về những thông tin này trên báo chí!

Bài liên quan