Cựu sao trẻ giành QBV World Cup U20 2017, Chelsea có tiếc?

Các giải thưởng cá nhân và tập thể của VCK U20 World Cup 2017 đã có chủ sau trận chung kết kịch tính giữa U20 Anh và U20 Venezuela.

Theo đó, cầu thủ được bình chọn là hay nhất giải năm nay (Quả bóng Vàng) là tiền đạo Dominic Solanke của U20 Anh, người đã có 7 lần ra sân và 4 bàn thắng, đóng góp rất lớn vào chiến công vô địch giải đấu của “Tiểu tam sư”. Giải thưởng Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng lần lượt thuộc về tiền vệ Federico Valverde (U20 Uruguay) và tiền vệ Yangel Herrera (U20 Venezuela).

Trong khi đó, giải thưởng dành cho cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng (Chiếc giày Vàng) thuộc về cầu thủ chạy cánh Riccardo Orsolini (U20 Italia) với 5 bàn thắng. Xếp ngay sau Orsolini là tiền đạo Josh Sargent (U20 Mỹ, 4 bàn thắng) và tiền đạo Jean-Kevin Augustin (U20 Pháp, 4 bàn thắng).

Solanke có một mùa giải rất thành công

Với pha cản phá penalty xuất sắc trong trận chung kết, thủ thành Freddie Woodman của U20 Anh đã nhận giải Găng tay Vàng (Thủ môn xuất sắc nhất). Đáng chú ý, đó không phải là pha cản 11m đầu tiên của Woodman ở giải năm nay, khi anh cũng đã từ chối cơ hội từ chấm 11m của Randall Leal (U20 Costa Rica) ở trận đấu thuộc vòng 1/8.

Ở giải thưởng Fair-play, U20 Mexico là cái tên được vinh danh khi đội bóng trẻ vùng Bắc Trung Mỹ chỉ phải nhận vẻn vẹn 3 thẻ vàng ở giải năm nay.

Các giải thưởng cụ thể của U20 World Cup 2017

Quả bóng Vàng: Dominic Solanke (U20 Anh)

Chiếc giày Vàng: Riccardo Orsolini (U20 Italia)

Găng tay Vàng: Freddie Woodman (U20 Anh)

Fair-play: U20 Mexico

Bài liên quan