Conte lo ngại trước sức mạnh của Arsenal

HLV Chelsea muốn các học trò quên đi chức vô địch Ngoại hạng Anh để tập trung hết sức cho trận tranh Cup FA với Arsenal hôm nay thứ Bảy 27/5.

Chelsea vừa vô địch Ngoại hạng Anh với 93 điểm, ngay trong năm đầu tiên thi đấu dưới quyền Antonio Conte. Họ bây giờ đứng trước cơ hội hoàn thành mục tiêu cú đúp nội địa, khi được giới chuyên môn và các nhà cái châu Âu đánh giá cao hơn đối thủ cùng thành London. Nhưng HLV người Italy cảnh báo các cầu thủ của ông không được bước vào trận chung kết với thái độ tự mãn.

“Tôi nhìn thấy sự tập trung cao độ từ tất cả các cầu thủ của tôi trên sân tập. Chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ cho trận chung kết bất chấp cái nóng”, Conte nói trong cuộc họp báo hôm 26/5.

“Tôi đoán là các cầu thủ của tôi bình tĩnh trước trận chung kết. Tôi không thể không tin tưởng các cầu thủ của mình sau những gì đã làm được ở mùa giải này. Nhưng với khả năng cuộc đấu kéo dài tới 120 phút và thậm chí thêm loạt sút luân lưu, chúng tôi cần phải quên ngay đi danh hiệu Ngoại hạng Anh mới giành được để dồn hết trí lực cho trận quyết đấu với Arsenal”, Conte nói thêm.

Conte tỏ ra thận trọng trước cuộc đối đầu với đội bóng láng giềng

Arsenal chỉ đứng thứ năm Ngoại hạng Anh mùa vừa xong, vì thế không được dự Champions League lần đầu tiên trong 20 năm. Họ kết thúc 38 vòng đấu với 18 điểm kém Chelsea. Nhưng “Pháo Thủ” có thành tích rất tốt ở đấu trường Cup FA. Họ đã hai lần đoạt Cup này trong ba năm qua, và hiện chia sẻ kỷ lục với Man Utd về tổng số 12 lần giành Cup FA.

Arsenal sẽ phải nỗ lực hết sức để cứu vãn một mùa giải tệ hại

HLV Conte vì vậy cho rằng chính Arsenal mới là đội bắt đầu trận chung kết với tư cách ứng viên chiến thắng. Ông nói: “Chúng tôi có thể nhập cuộc với tư thế của đội cửa dưới, dù cho chúng tôi mới ăn mừng chức vô địch Anh. Đối thủ mà chúng tôi chạm trán cuối tuần này là một đội bóng đã mất quyền dự Champions League mùa tới và chỉ còn cơ hội cuối này để cứu mùa giải trắng tay”.

“Họ sẽ rất quyết tâm. Vì vậy chúng tôi phải tập trung và cho thấy khát vọng lớn ở trận chung kết. Tôi rất tin tưởng các cầu thủ của tôi sau khi họ đã thể hiện sự tập trung tuyệt vời để giành chức vô địch Ngoại hạng Anh, nhưng chung kết Cup FA là một trận đấu khó khăn với cả hai bên. Chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu, nhưng không thể chủ quan”, Conte nhấn mạnh.

Bài liên quan