Công Vinh lương bao nhiêu ở CLB TP.HCM?

Cựu chân sút số 1 đội tuyển Việt Nam đã có nửa mùa giải giữ ghế quyền Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh. Công Vinh được trả lương bao nhiêu ở đội bóng?

Thời còn thi đấu, Công Vinh là một trong nhóm những cầu thủ được hưởng lương cao nhất tại V-League. Đơn cử như khi chia tay Sông Lam Nghệ An đầu quân cho T&T Hà Nội (tiền thân CLB Hà Nội hiện nay), mức lương Công Vinh nhận được không dưới 50 triệu đồng/tháng.

Công Vinh và vợ, ca sĩ Thuỷ Tiên trên sân vận động Thống Nhất.

Gần nhất khi khoác áo CLB B.Bình Dương, cựu tiền đạo xứ Nghệ cũng nhận mức lương cao ngất ngưởng, không dưới 80 triệu đồng/tháng. Chưa kể những khoản “mềm” khác, thu nhập của Công Vinh luôn nằm trong tốp đầu các cầu thủ ở V-League.

Ấy thế nhưng trong lần chia sẻ mới đây, Công Vinh vẫn cho rằng nhiều cầu thủ Việt Nam không được trả lương xứng đáng cho cống hiến của mình. Phát biểu của Công Vinh lập tức tạo nên khá nhiều tranh cãi. Một số đồng tình, nhưng số khác cũng cho rằng ở chiều ngược lại, nhiều cầu thủ nhận mức lương quá cao so với đóng góp cho đội bóng.

Hiện nay, lương CLB Tp Hồ Chí Minh trả cho Công Vinh là bao nhiêu? Đem hỏi Công Vinh câu này, vẫn khéo léo như mọi khi, Công Vinh chỉ vui vẻ nói: “Tôi làm vì đam mê và nhiệt huyết với công việc mới, lương chỉ mang tính chất… tượng trưng”.

Theo tìm hiểu, khi nhận lời làm việc cho CLB TP Hồ Chí Minh, Lê Công Vinh đã được đảm bảo thu nhập cực ổn, kèm theo kế hoạch đầy tham vọng cùng đội bóng. Đây cũng là một trong những lý do khiến anh dứt khoát đưa ra quyết định giải nghệ sau AFF Cup 2016.

CLB Tp Hồ Chí Minh ở mùa giải năm nay cũng được đảm bảo ngân sách chi tiêu lớn, đủ để chạy đua với các đội bóng khác. Trước giai đoạn lượt về, đội bóng của Công Vinh hiện đang tính mua thêm 5 cầu thủ, trong đó gồm 1 tiền đạo ngoại.

Theo Lê Công Vinh, để có được một chân sút ngoại vào loại tốt, số tiền hợp đồng phải chi chỉ cho nửa mùa giải có thể dao động từ 80.000-150.000 USD. Đấy là chưa kể mức lương cũng trên dưới 10.000 USD/tháng.

“Hiện tại CLB vẫn đang trong quá trình thương thảo, khi nào hợp đồng chính thức được ký kết, chúng tôi chắc chắn sẽ công bố”-Lê Công Vinh cho biết.

Sau 13 trận lượt đi, CLB Tp Hồ Chí Minh hiện được 15 điểm, đứng thứ 9 ngay trên bảng xếp hạng và ngay trên HAGL (14 điểm). Thành tích này bị đánh giá là chưa thoả mãn lãnh đạo đội bóng.

Bài liên quan