Công Vinh lắc đầu ngao ngán trước cách tổ chức Sea Games 29 của nước chủ nhà Malaysia

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM việc nước chủ nhà SEA Games 2017 Malaysia tự cho mình quyền chọn bảng đấu là biểu hiện rõ nét nhất của tư duy bóng đá vùng trũng.

Hôm 22/6, Malaysia đã gửi thông báo về việc đội bóng đá nam U22 và đội bóng đá nữ nước chủ nhà sẽ không phải bốc thăm mà được đặc cách chọn bảng đấu ở SEA Games 2017. Điều này giúp họ tạo ra lợi thế để rơi vào bảng đấu thuận lợi hơn so với các đối thủ.

Khi biết thông tin này, Lê Công Vinh chỉ biết cười trừ. Anh nói: “Tôi nghĩ rằng đó mới là bóng đá vũng trũng, một điều không bao giờ xảy ra trên thế giới ở môn bóng đá. Chúng ta không biết có thể làm được gì hay không nhưng thông thường những nước tổ chức SEA Games được quyền chọn môn thế mạnh, có quyền để lựa chọn thể thức bốc thăm…”.

Công Vinh tỏ ra thất vọng với cách tổ chức Sea Games của nước chủ nhà Malaysia

Việc làm của Malaysia sẽ giúp nước này chọn được bảng đấu dễ thở. Tuy nhiên, Công Vinh cũng có cái nhìn tích cực hơn. “U22 Việt Nam gặp khó khăn thì những đối thủ khác cũng vậy. Nếu chúng ta rơi vào bảng tử thần và giành chiến thắng thì đội đã loại được nhiều đối thủ mạnh. Vào bán kết sẽ gặp những đội tôi nghĩ dễ thở hơn. Chắc chắn hành trình chinh phục HCV SEA Games của U22 Việt Nam sẽ khó khăn nhưng nếu làm được đó là thành quả xứng đáng”, cựu tiền đạo sinh năm 1985 tiếp lời.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và ban tổ chức SEA Games vẫn chưa có những thông tin chính thức về việc đặc cách bốc thăm môn bóng đá của Malaysia. Nếu nước chủ nhà được “bật đèn xanh”, nó có thể tạo ra tiền lệ xấu cho những quốc gia khác thực hiện ở những kỳ Đại hội sau.

Sea Games 29 sẽ diễn ra ở Malaysia từ ngày 19-31/8

Malaysia từng vô địch SEA Games 2011. Nhưng vài năm nay, thành tích của họ đang đi xuống nghiêm trọng từ ĐTQG lẫn U22. Vì thế, quốc gia này rất cần một cú hích để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Việc tổ chức SEA Games trên sân nhà là cơ hội tốt để họ vô địch môn bóng đá, nhất là khi được “hỗ trợ” bằng việc được chọn bảng đấu.

Dẫn dắt U22 Malaysia là HLV Ong Kim Swee. Ông mới được đưa lên để thay thế cho Frank Bernhardt đầu năm nay. Chiến lược gia sinh năm 1970 cho biết khát khao vô địch SEA Games trên sân nhà và nhấn mạnh đây là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Bài liên quan