Công thức Kelly là gì? thông tin quản lý vốn hiệu quả nhất

Đối với nhiều người hiện nay thì chắc chắn dự đoán bóng đá đã là một trong những sự lựa chọn với cơ hội kiếm tiền nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, để có thể áp dụng thành công những bí quyết thì liệu bạn đã biết đến công thức công thức Kelly là như thế nào hay chưa. Và để có thể giúp nhiều tuân thủ hiểu rõ hơn về phương pháp đầy độc đáo này, hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu đôi nét về công thức Kelly

Trong bất cứ một lĩnh vực nào trong cuộc sống thì vấn đề về quản lý nguồn vốn luôn là một phần không thể nào thiếu. Vậy mà trên thực tế vẫn còn có rất nhiều người chưa thực sự am hiểu và có cái nhìn đúng đắn hơn cho việc này. 

Thậm chí nhiều người trong số đó còn có thái độ coi thường, xem nhẹ vấn đề về quản lý tiền vốn. Vậy thì hôm nay hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn một phương pháp liên quan đến quản lý vốn – công thức Kelly.

Công thức Kelly là gì? 

Vậy cụ thể thì công thức Kelly có nghĩa là gì? và ứng dụng của nó như thế nào? Công thức Kelly hay hay còn được gọi với cái tên khác đó là tiêu chuẩn Kelly là một công thức trong toán học được đặt theo tên của người sáng tạo ra nó, John Kelly. Khi đang còn làm việc tại AT&T’s Bell Laboratory, Kelly đã phát triển ra công thức Kelly để góp phần hỗ trợ cho công việc lúc đó của mình.

Mục đích ban đầu của nó là để giải quyết vấn đề về tín hiệu bị nhiễu của điện thoại đường dài. Về sau thì các tay chơi dự đoán dần dùng công thức này để tìm ra số tiền dự đoán vào mỗi con ngựa cho một lần thua để sau nhiều lần như vậy thu về được số tiền lời lớn nhất.

Khi được đưa ra sử dụng rộng rãi thì công thức Kelly chỉ áp dụng vào các giải trí, các vụ dự đoán. Về sau các nhà đầu tư sử dụng chúng nhiều hơn để quản lý vốn trên thị trường. Và từ đó, công thức Kelly cũng được sử dụng như một cách để quản lý vốn trong các hoạt động đầu tư của mình.

Cụ thể về công thức Kelly như sau: Kelly % = W – [(1-W)/R]

Trong đó W là xác suất chiến thắng trên tổng số giao dịch. R là tỷ lệ Reward:risk tức tỷ lệ lợi nhuận trung bình trên thua lỗ  trung bình trong mỗi giao dịch.

Ý nghĩa của công thức Kelly

Trong công thức Kelly, ký hiệu % sẽ cho biết được người sử dụng nên dùng bao nhiêu phần trăm vốn cho một lệnh giao dịch. Nếu như người dùng phân bố số vốn ít hơn % thì sẽ không thể tối đa hóa được lợi nhuận. Và ngược lại, nếu như phần bố nhiều hơn số % trong Kelly thì sẽ khó để tối thiểu hóa rủi ro, và theo đó lợi nhuận cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Cụ thể là nếu như công thức Kelly chỉ cho kết quả là 5%, điều này cũng đồng nghĩa với việc rằng bạn chỉ nên sử dụng 5% vốn cho một lệnh. Không nên dùng nhiều hơn và cũng không nên dùng quá ít.

Công thức Kelly sẽ giúp bạn kiếm tiền tốt hơn khi dự đoán

Công thức Kelly sẽ giúp bạn kiếm tiền tốt hơn khi dự đoán

Các phương pháp quản lý vốn hiệu quả 

Vốn là một yếu tố quan trọng để mang lại chiến thắng cho người chơi vậy nên quản lý vốn hiệu quả sẽ đem lại được các kết quả như mong muốn. Vậy trong dự đoán có những phương pháp quản lý vốn nào sẽ mang lại được hiệu quả cao? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây khi tham gia game 78win.

Lên kế hoạch sử dụng hiệu quả

Một kế hoạch quản lý vốn mà ai cũng cần phải biết đó chính là kế hoạch dùng tiền. Một lời khuyên dành cho tất cả mọi người đó là không nên chơi All in vì đây chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thua nợ. Hãy có kế hoạch để chia vốn thành nhiều phần khác nhau, nếu lỡ chẳng may có thua lỗ thì còn có vốn để bắt đầu lại.

Xác định điểm dừng 

Nếu như nói quản lý vốn là yếu tố quan trọng nhất trong dự đoán thì việc nắm rõ điểm dừng cũng là điều quan trọng không kém trong kế hoạch quản lý vốn. Với những người chơi game thì sẽ thường xuyên bị chịu ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý. Càng thua sẽ càng muốn chơi để gỡ lại, và nếu thắng thì cũng muốn chơi tiếp để càng có thêm nhiều tiền. Để tránh các trường hợp này thì anh em nên tự mình đặt ra điểm dừng để có thể dừng đúng lúc.

Các biện pháp nên biết khi áp dụng công thức Kelly

Các biện pháp nên biết khi áp dụng công thức Kelly

Phần kết

Với tất cả các nội dung đã được tổng hợp chi tiết nhất liên quan đến việc tính toán công thức Kelly. Mong rằng các cầu thủ sẽ nắm bắt được nhiều thông tin mà mình có thể đã bỏ lỡ. Chính vì thế, nếu có cơ hội tiếp tục theo dõi những bài viết tại game 78win sẽ giúp bạn nâng cao thêm trình độ của mình ngày hôm nay.

Bài liên quan