Còn Messi và Ronaldo, giỏi lắm thì bạn cũng chỉ đứng thứ 3

Những người Brazil luôn mong chờ tương lai Neymar giành Quả bóng vàng, nhưng huyền thoại Carlos thừa nhận điều này rất khó xảy ra.

Ở kỳ chuyển nhượng năm ngoái, Neymar đã quyết định rời Barca để chuyển tới PSG với giá 222 triệu euro, thoát khỏi cái bóng của Messi. Cầu thủ này ra đi để tìm một thử thách mới, với viễn cảnh Neymar giành quả bóng vàng.

Carlos talked bout Neymar

Carlos nói về khả năng Neymar giành quả bóng vàng

Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại đang trở nên khó khăn với ngôi sao 25 tuổi. PSG bị Real Madrid loại khỏi Cup C1, bản thân Neymar dính chấn thương chưa rõ ngày tái xuất, và cơ hội tham dự World Cup vẫn còn bỏ ngỏ.

Chia sẻ về quyết định của hậu bối, huyền thoại Roberto Carlos cho biết: “Tôi nghĩ rằng cậu ấy đã quyết định đúng khi chuyển tới PSG. Nếu muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cậu ấy cần phải thoát khỏi cái bóng của Messi.”

“Dù vậy, cậu ấy cần phải biết rằng một khi Messi – Ronaldo vẫn ở đó, cố lắm Neymar cũng chỉ xếp thứ 3 mà thôi. Cậu ấy đang gặp một chấn thương và chúng tôi (người dân Brazil) đều hy vọng Neymar sẽ kịp bình phục.”

“Đó là điều chúng tôi phải chấp nhận. Ở Brazil, chúng tôi có tôn giáo và tin rằng, chấn thương này không xảy ra một cách tình cờ. Tôi nghĩ vào thời điểm này, Neymar sẽ tập trung nhiều hơn để bình phục chấn thương, cậu ấy cần biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn.”

Được đánh giá là ứng cử viên vô địch World Cup 2018. Brazil đang sở hữu một hàng công mạnh mẽ. Tuy nhiên để làm được điều đó, Selecao cần những quân bài trong tay mình đạt phong độ cao nhất có thể.

Roberto Carlos tiếp tục: “Ngôi sao số 1 của chúng tôi là Neymar, và Gabriel Jesus sẽ là người giúp cậu ấy. Jesus sẽ chơi vì Neymar, hoạt động phía trước và đôi khi lùi sâu. Jesus sẽ phục vụ cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng, cậu ấy rất thông minh và tài năng.”

Jesus

Jesus sẽ giúp Neymar chơi tốt hơn

“Giống như Karim Benzema và Cris Ronaldo tại Real Madrid. Tôi nghĩ Jesus và Neymar sẽ là cặp đôi hoàn hảo” – hậu vệ trái này kết luận.

Neymar giành quả bóng vàng và Brazil vô địch World Cup, đó sẽ là câu chuyện mà bất kỳ người dân Brazil nào cũng hy vọng. Nhưng để làm được điều đó, điều đầu tiên Neymar phải làm, đó là bình phục chấn thương.

Bài liên quan