Có phải bầu Đức đang “tố nhầm” VFF

Liên quan đến việc bầu Đức chỉ trích Thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) xung quanh chuyện cử người đại diện từ VFF sang Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mà không thông qua, đại diện phía CLB HAGL mới đây đã nhận thiếu sót về việc này, xác nhận việc VFF có thông báo.

VFF và bầu Đức

Bầu Đức chỉ trích thường trực VFF xung quanh chuyện cử người đại diện từ VFF sang VPF mà không thông qua ông. Ảnh: Đ.Đ

Trước đó, sau những lùm xùm xung quanh việc bầu Đức liên tiếp công kích bầu Tú ngồi nhiều ghế thì tiếp đó, ông quay sang chỉ trích VFF làm nhiều việc sau lưng mình mà không thông qua.

Cụ thể, bầu Đức cho rằng việc VFF cử người đại diện vốn từ VFF sang VPF (VFF nắm 35,4% cổ phần của VPF) mà không thông qua bầu Đức, trên tư cách đương kim Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính – vận động tài trợ. Ông Đức cho rằng, VFF làm việc thiếu minh bạch và không rõ ràng, thậm chí là coi thường vai trò của ông khi không thông qua ông.

Tuy vậy sau đó, VFF đã yêu cầu phía CLB HAGL xem xét lại vấn đề này, bởi VFF khẳng định có thông báo cho bầu Đức cũng như tất cả các Ủy viên Thường trực khác (VFF có 5 Ủy viên là Chủ tịch Lê Hùng Dũng, 3 PCT Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Xuân Gụ, Trần Quốc Tuấn, cùng Ủy viên Trần Anh Tú).

ông Nguyễn Tấn Anh

“Cánh tay phải” của bầu Đức, ông Nguyễn Tấn Anh xác nhận VFF có gửi thông báo đến bầu Đức về vấn đề này.

Đến lúc này, phía HAGL mà cụ thể là Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh sau khi kiểm tra lại thông tin đã xác nhận VFF có gửi thông báo qua thư điện tử cho bầu Đức vào ngày 30.10.2017, về việc cử 3 người thuộc VFF, đại diện vốn tại VPF là các ông Trần Anh Tú (Ủy viên thường trực), Lê Hoài Anh (Tổng thư ký) và bà Thu Trang (Kế toán trưởng).

Tuy nhiên thời gian đó, do bận nhiều công việc cũng như có nhiều chuyến công tác nước ngoài nên ông Nguyễn Tấn Anh đã bỏ sót thông báo trên của VFF, dẫn tới những thông tin không hay.

Trưởng đoàn CLB HAGL cũng gửi lời xin lỗi tới VFF, bầu Đức, NHM và giới truyền thông vì những sai sót của mình dẫn tới những sự hiểu nhầm giữa bầu Đức và VFF thời gian qua.

Bài liên quan