Cơ hội đi tiếp các đội ĐNÁ tại vòng loại U23 châu Á: 3 đội bị loại, chờ cú sốc từ U22 Lào

3/11 đại diện đến từ Đông Nam Á đã bị loại, cơ hội đi tiếp của những đội như VN, Thái Lan là rất sáng, tuy nhiên NHM đang chờ cú sốc từ cái tên U22 Lào.

3 đội đã bị loại

Ở bảng F có sự hiện diện của ba đại diện đến từ Đông Nam Á gồm Myanmar, Brunei và Singapore, 2 trong số đó đã bị loại là Brunei và Singapore, đây là hai đội thua ở cả hai lượt trận đầu tiên.

Tại bảng J, Philippines là đội đã bị loại khi thất bại ở cả hai lượt trận đầu tiên trước Nhật Bản và Trung Quốc.

Brunei, Singapore và Philippines là 3 đội bóng Đông Nam Á đầu tiên bị loại

Việt Nam, Thái Lan sáng cửa

U22 Thái Lan nằm ở bảng H, là đội đang có cơ hội lớn nhất trong số các đội Đông Nam Á. Đứng ở vị trí đầu tiên với 4 điểm, Thái Lan chỉ cần giành chiến thắng trước Indonesia ở lượt trận cuối là giành ngôi đầu bảng.

Đây không phải nhiệm vụ bất khả thi với U22 Thái Lan bởi Indonesia chưa khi nào là đội được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, U22 Thái Lan còn có lợi thế sân nhà với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

U22 Việt Nam cũng đang có cơ hội lớn để giành vé dự VCK U23 châu Á. Hiện tại thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đang đứng đầu bảng I với 6 điểm, ở lượt cuối gặp Hàn Quốc.

Việt Nam và Thái Lan đều đang đứng đầu mỗi bảng của mình sau 2 vòng đấu

Nếu giành được một điểm, U22 Việt Nam chắc chắn có ngôi đầu và giành vé đi thẳng. Tuy nhiên, ngay kể cả thua U22 Hàn Quốc, thày trò HLV Hữu Thắng cũng không cần quá lo lắng nếu họ không để thua quá đậm. Cụ thể, với việc U22 Macao nhiều khả năng bét bảng, U22 Việt Nam đang có cách tính xét nhì bảng là 3 điểm, hiệu số dương 4.

Ngó qua các bảng đấu còn lại, hiện có UAE đã thi đấu tất cả các trận của mình, giành 3 điểm và hiệu số âm 1 để so sánh. Trong khi đó, các đội bóng ở bảng G, bảng E và bảng J coi như bị loại nếu xét về cách tính điểm so sánh khi đã hòa quá nhiều, giành cao nhất là 2 điểm (ở bảng J, nếu Trung Quốc thắng Nhật Bản thì số đội được xét sẽ tăng lên 16).

Chờ cú sốc từ Lào

Lào đang có cơ hội làm nên một cú sốc tại vòng loại u23 châu Á

Lào nằm ở bảng G cùng Triều Tiên, Hong Kong và Đài Loan. Ở trận đầu họ thắng Đài Loan 3-1 và hòa 1-1 với Hong Kong ở lượt thứ hai. Ở trận cuối, U22 Lào phải quyết chiến với Triều Tiên, đội chủ nhà và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu.

U22 Lào buộc phải thắng nếu muốn có vé đi tiếp, bởi một trận hòa cũng sẽ khiến cơ hội của họ là rất hẹp. Sự tiến bộ của U22 Lào là rất rõ nét, và người ta hoàn toàn có thể chờ vào cú sốc đến từ đại diện của ĐNÁ.

Myanmar cũng có nhiều cơ hội đi tiếp ở bảng F. Hiện tại họ đang có 6 điểm, bằng với Australia và lượt cuối hai đội gặp nhau. Giành một trận hòa thì cửa đi tiếp của Myanmar sẽ rất sáng, dù theo đường là 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất

Bài liên quan