Chuyện lạ: Cầu thủ chỉ còn một phổi vẫn thi đấu nhiều năm tại Serie A

Dù chỉ còn một bên phổi nhưng điều ngạc nhiên là chân sút Vukusic vẫn có thể chơi bóng trong nhiều năm qua trước khi sốc nặng về tình trạng của mình.

Tiền đạo 26 tuổi Ante Vukusic từng kinh qua nhiều đội bóng trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Chân sút này có trận đấu ra mắt tuyển Croatia cách đây 5 năm khi mới 21 tuổi từng có 4 mùa giải khoác áo Pescara tại Serie A từ 2012-2016.

Sau đó tháng 6.2017 cầu thủ này gia nhập FC Tosno của Nga theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm. Tại đây khi trải qua cuộc kiểm tra y tế, Vukusic đã sốc nặng khi được các bác sỹ thông báo rằng phổi của anh chỉ còn một bên lành lặn, còn bên kia đã hỏng hoàn toàn.

Đến với FC Tosno, Vukusic nhận tin cực sốc mà đến anh cũng không thể tưởng tượng nổi

Cầu thủ này thừa nhận rằng trước giờ anh vẫn tin rằng bản thân không có vấn đề nào về sức khỏe, trong đó có việc phổi bên phải bị tổn thương nghiêm trọng. Chỉ đến khi gia nhập FC Tosno, Vukusic mới được biết về tình trạng thật của mình.

Điều đó có nghĩa trong 4 năm thi đấu tại Italia, trung phong này chơi bóng với với chỉ một bên phổi, điều không thể tin được.

Tôi nhớ rằng tại Pescara mình từng gặp vấn đề sức khỏe xong các bác sỹ nói rằng đó chỉ là do những vấn đề ở vùng lưng mà không đề cập gì đến phổi cả”, Vukusic chia sẻ trên Sportske Novosti.

Có thời điểm tôi bị đau âm ỉ đến 20 ngày rồi sau đó cơn đau không xuất hiện nữa. Tuy nhiên triệu chứng trên lại tái phát”.

Các bác sỹ và chính Vukusic đều rất ngạc nhiên về việc cầu thủ này vẫn có thể ra sân đều đặn hàng tuần khi chỉ còn một bên phổi hoạt động.

Vukusic khi còn khoác áo Pescara

Họ tin rằng điều đó hệt như một phép màu vậy bởi khối lượng vận động mà Vukusic trải trong các trận đấu là rất nhiều.

Sau khi được phát hiện về tình trạng sức khỏe, Vukusic sẽ phải tạm xa sân cỏ trong 2-3 tháng tới sau khi thực hiện cuộc phẫu thuật lá phổi bên phải.

Vấn đề của Vukusic khá hiếm gặp nhưng thế giới bóng đá cũng từng ghi nhận trường hợp kỳ lạ không kém. Đơn cử là tiền đạo đồng hương với Vukusic là Ivan Klasnic cũng từng thi đấu khi chỉ còn 1 quả thận.

Bài liên quan