Chuyên gia Việt Nam đấu khẩu với nhà báo của Fox Sport vì U23 Việt Nam

Bài viết của nhà báo Scott McIntyre trên tờ Fox Sport đã nhận nhiều ý kiến phản bác từ các chuyên gia Việt Nam. Cũng dễ hiểu cho thái độ không mấy tích cực của các chuyên gia Việt khi Scott đưa ra nhận định rằng “Việt Nam không nên chơi như Hy Lạp”.

Như đã biết, nhà báo người Australia, Scott McIntyre vừa có bài viết: “Việt Nam đừng biến thành bản sao của Hy Lạp” trên tờ Fox Sport. Trong đó, ông cho rằng U23 Việt Nam không nên sử dụng lối chơi dựng xe bus vì không có lợi về lâu dài.

Quan điểm trên của Scott McIntyre đã nhận nhiều ý kiến phản đối từ nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải cho rằng trong bóng đá không phải lúc nào cũng có thể chơi đẹp. Thay vào đó, lối chơi của đội bóng phụ thuộc vào tố chất của cầu thủ và chiến thuật của từng HLV.

Ông nói: “Ngay từ vòng bảng, tôi đã phản đối HLV U23 Malaysia vì chỉ trích U23 Việt Nam dựng xe bus rồi. Lối chơi phòng ngự chặt, thậm chí tử thủ không phải bóng đá sao? Nếu nói U23 Việt Nam chỉ biết đá như vậy thì chẳng hiểu gì về bóng đá. Chẳng nhẽ HLV Mourinho không biết huấn luyện sao?

Trong bóng đá, các đội bóng không chỉ đá đẹp mà còn phải hướng tới thành tích. Một đội bóng đá đẹp nhưng thua liểng xiểng thì chẳng ai biết đến. Đẹp hay không do người xem phán xét. Chúng ta đã thấy U23 Việt Nam chơi kiên cường với chiến thuật hợp lý trước các đối thủ mạnh. Cả nước xuống đường, hàng triệu người hâm mộ phải khóc. Vậy điều đó không đẹp và ý nghĩa sao?”.

Giống HLV Lê Thụy Hải, HLV Nguyễn Thành Vinh cũng có chung quan điểm. Ông nói: “Tôi đọc bài viết của phóng viên người Australia nhưng không để tâm tới nó. Bởi lẽ, ông ta chưa hiểu bóng đá Việt Nam.

Tại giải U23 năm nay, chúng ta chơi thiên về phòng ngự nhưng khi cần tấn công, chúng ta cũng rất hay. Trên đường lọt vào trận chung kết, chúng ta ghi nhiều bàn thắng, trong đó có không ít pha lập công đẹp mắt. Do đó, không thể nói chúng ta phòng ngự tiêu cực được”.

Bài liên quan