Chưa đá, “Tê giác” Gattuso đã dọa các học trò

Các cầu thủ của AC Milan chắc hẳn đã chuẩn bị sẵn tâm lý để có thể làm việc với một trong những ông thầy khó tính và kỉ luật nhất thế giới.

Trong buổi họp báo gần nhất của CLB với báo chí, tân HLV của Milan – Gennaro Gattuso đã gửi đến những học trò của mình các thông điệp hết sức cứng rắn.

Ông thầy trẻ tuổi muốn các cầu thủ chơi cho Milan hiện tại phải đá với tinh thần mà ông từng thể hiện hơn chục năm về trước.

Gattuso đang chịu áp lực khá lớn bởi trước khi nhậm chức tại sân San Siro, CLB của ông mới chỉ thắng 6/14 trận gần nhất. Nhiệm vụ dành cho Rino, không gì khác, ông phải đưa Milan quay lại thời kì đỉnh cao bởi đội bóng đang nhận được khoản đầu tư rất lớn từ các ông chủ Trung Quốc.

Gattuso (phải) trong buổi họp báo mới nhất của Milan.

“Tôi nghĩ CLB này có thể làm được nhiều hơn những gì đã thể hiện gần đây. Chúng ta cần phải liên kết lại với nhau như một đội bóng đúng nghĩa.

Tôi không có gì phải ngại khi nói về bản thân mình thời còn là cầu thủ. Tinh thần và thái độ khi thi đấu, tôi chưa bao giờ kém bất cứ ai. Bạn phải hiểu ngay cả khi đánh bóng bàn với cậu con trai, tôi cũng chưa bao giờ để thua nó.

Khi bước ra sân thi đấu, bạn không chỉ có trái tim nhiệt huyết là đủ, các yếu tố về kĩ thuật, chiến thuật cũng vô cùng quan trọng”, Gattuso chia sẻ.

Nhiệm vụ của Gattuso không hề dễ dàng.

Công việc trước mắt của Gattuso khá bộn bề khi hiện tại, Milan mới chỉ xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng Serie A. Một viêc cũng quan trọng không kém, Rossoneri đang bị UEFA điều tra về các khoản cân bằng tài chính. Hè vừa qua, khi sắm đến hơn 10 cầu thủ, Milan đã tiêu 189 triệu bảng nhưng sức kiếm lại vẫn chưa thể bù vào chỗ đó.

Nói vậy để thấy, Gattuso vừa phải lo về vấn đề chuyên môn, vừa phải lo về nhân sự. Khi không thể đáp ứng được luật cân bằng tài chính, Milan sẽ phải bán người. Giữ ai, bán ai và những người ở lại sẽ đá như thế nào? Nhiệm vụ cho Gattuso sẽ không hề đơn giản.

Khi còn chơi cho Milan, Gattuso đã có 2 Scudetto và 2 Champions League trong màu áo Rossoneri. Anh chơi cho Milan từ năm 1999 – 2012.

Bài liên quan