Chủ tịch VPF tiết lộ thời gian bóng đá Việt Nam quay trở lại

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF cho biết, giải bóng đá Việt Nam V-League 2020 có thể trở lại vào tuần thứ 3 của tháng 5 tới đây là thông tin khá vui với NHM.

Chủ tịch VPF tiết lộ thời gian bóng đá Việt Nam quay trở lại

V-League 2020 mới diễn ra được 2 vòng đấu, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giải đấu cao nhất Việt Nam liên tục phải lùi lịch. Trong cuộc họp trực tuyến ngày 31/3, VPF và đại diện các câu lạc bộ chưa chốt được lịch thi đấu cụ thể, nhưng đã chuẩn bị hết các phương án.

Trả lời phỏng vấn bongdaso sáng 13/4, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF cho biết: “Bây giờ, chúng tôi phải chấp nhận và tùy vào tình hình của dịch Covid-19. Trong các mốc thời gian thì có mốc V-League 2020 dự kiến thi đấu vào tuần thứ 3 của tháng 5/2020”.

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức V-League vẫn phải chờ để chốt phương án cuối cùng để giải đấu cao nhất Việt Nam có thể trở lại trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, VPF đã lên phương án thi đấu tập trung ở ngoài miền Bắc và cả phương án tổ chức không khán giải. Những phương án này nhận được sự đồng tình của một số đội bóng và một số phản đối.

Ông Trần Anh Tú cho biết: “Tất nhiên là chúng tôi phải căn cứ vào tình hình, diễn biến của dịch bênh. Bây giờ, VPF không thể quyết định là đá tập trung hay đá không khán giả được.

Hiện tại, chúng tôi đã lên phương án về thời gian về cách tổ chức. Có thể nói, VPF đã chuẩn bị nhiều phương án, nhưng bây giờ tôi chưa thể khẳng định áp dụng phương án nào vào thời điểm nào được”.

Sau 2 vòng đấu, CLB TPHCM đang dẫn đầu V-League 2020 với 6 điểm, họ là đội bóng duy nhất toàn thắng. Đứng thứ 2 là Sài Gòn FC (4 điểm), trong khi đó đương kim vô địch Hà Nội FC xếp thứ 8 với 3 điểm.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận được hỗ trợ đặc biệt chống dịch

Mới đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có thông điệp truyền tải tới 211 Liên đoàn thành viên về tinh thần cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn, đồng thời nêu bật những giải pháp hỗ trợ dành cho các Liên đoàn thành viên được FIFA ưu tiên thực hiện trong giai đoạn tới.

Như vậy, VFF cũng nhận được một khoản hỗ trợ tiền mặt từ FIFA để giải quyết những khó khăn trước mắt.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã nhận được số tiền này. Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung cho biết: “Số tiền mà AFC vừa hỗ trợ bóng đá Thái Lan là 800.000 USD nhằm giúp vượt qua ảnh hưởng của Covid-19”. VFF nhiều khả năng cũng nhận được khoản hỗ trợ tương tự từ FIFA và AFC.

Cùng với hành động của FIFA, VFF cũng vừa có thư động viên, chia sẻ tới các liên đoàn thành viên, CLB, trung tâm…

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết: “An toàn sức khỏe của con người là quan trọng hơn tất cả và việc tạm hoãn lich thi dau các giải đấu là cần thiết để bóng đá chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Chúng ta cũng quán triệt tinh thần chỉ khi nào dịch bệnh được kiểm soát tốt, đời sống xã hội trở lại bình thường, đặc biệt là có sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành liên quan thì mới triển khai các hoạt động.

Để chuẩn bị cho thời gian tới, FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc gia khác trên thế giới cũng đều thường xuyên liên hệ và thảo luận tìm ra các giải pháp. Bóng đá Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm chúng ta cùng thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, niềm tin, khát vọng, chia sẻ, suy nghĩ, hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp trong thời gian sắp tới…”.

Bài liên quan