Choáng với số tiền thu được từ 1 năm lên MXH của Ronaldo

Real Madrid có thể đang khiến Cristiano Ronaldo cảm thấy “buồn”. Chứ chẳng nhà tài trợ nào dám làm CR7 dỗi cả. Chỉ trong vòng 1 năm, các “post” trên những tài khoản mạng xã hội của CR7 giúp tổng giá trị thương hiệu của các mạnh thường quân tăng thêm gần 1 tỷ USD.

Gà đẻ siêu trứng vàng

Nhìn từ góc độ người hâm mộ, tài khoản mạng xã hội của các ngôi sao là kênh tương tác nhanh nhất, dễ nhất, tiện nhất. Còn nhìn từ góc độ nhà tài trợ của các ngôi sao, đây là công cụ làm thương hiệu vô cùng hiệu quả. Trong đó, đáng tiền nhất trong giới sao thể thao chính là các tài khoản mạng xã hội của CR7.

Chuyện CR7 như gà đẻ siêu trứng vàng trên mạng xã hội được thể hiện qua những con số vô cùng ấn tượng mà hãng chuyên đánh giá về giá trị quảng cáo trên mạng xã hội, Hookit vừa công bố. Trong vòng 1 năm từ mốc 1/6/2016 đến 1/6/2017, những “post” của CR7 trên mạng xã hội giúp tổng giá trị thương hiệu các nhà tài trợ của anh tăng thêm 935,7 triệu USD. CR7 có tổng cộng 580 “post” có nhắc đến nhà tài trợ hoặc có sự xuất hiện của logo nhà tài trợ. Như vậy, trung bình mỗi “post” quảng cáo của anh đáng giá 1,6 triệu USD.

CR7 hiện là nhân vật có nhiều fan nhất trên Facebook

Riêng nhà tài trợ Nike của CR7 đã được lợi tăng giá trị thương hiệu thêm gần 500 triệu USD trong vòng 1 năm trở lại đây nhờ các “post” trên mạng xã hội của anh. Bảo sao nhìn lại hợp đồng tài trợ trọn đời với giá 1 tỷ USD của Nike cho CR7, nhiều người cho rằng hãng đồ thể thao này đã có một hợp đồng rất hời.

Không phải tự nhiên mà CR7 thành gà đẻ siêu trứng vàng như vậy. Anh thu hút tới 276,7 triệu fan theo dõi trên 3 mạng xã hội phổ biến Facebook, Twitter và Instagram. Riêng 1 năm qua, anh thu hút thêm 62 triệu fan. CR7 chính là nhân vật hút fan nhất trên Facebook hiện nay. Tài khoản Facebook của anh đã có gần 122 triệu người theo dõi.

Tổng các “post” của CR7 tạo ra 2,4 tỷ tương tác (gồm “like, comment, share”). Riêng các “post” quảng cáo tạo ra 927 triệu tương tác.

Đỉnh cao muôn trượng

CR7 riêng một góc trời trong bảng xếp hạng những VĐV thể thao mang lại giá trị nhiều nhất cho nhà tài trợ qua mạng xã hội mà Hookit vừa công bố. Anh bỏ quá xa những ngôi sao phía sau.

Messi quá nhỏ bé khi so với CR7 về khoản “đẻ trứng vàng” trên mạng xã hội

Ngôi sao “đẻ trứng vàng” thứ 2 là tiền đạo Neymar cũng “chỉ” có thể giúp giá trị thương hiệu mạnh thường quân của mình tăng thêm 124,5 triệu USD trong năm qua. Con số ấy chỉ bằng 1/7 so với của CR7.

Lionel Messi lại càng nhỏ bé so với CR7 trong bảng xếp hạng này. Với giá trị mang lại 55,9 triệu USD cho các nhà tài trợ, Messi chỉ có được vị trí thứ 5. Siêu sao người Argentina thậm chí còn xếp sau cả Người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh Usain Bolt và đồng đội Gareth Bale của CR7. Hơi ngạc nhiên khi lượng fan của Messi (163,7 triệu người) vượt trội so với lượng fan của Bolt (31,1 triệu người) và Bale (70,4 triệu người).

Tính chung trong giới sao thể thao, các sao bóng đá đáng để chọn mặt gửi vàng nhất. CR7 và Neymar chiếm 2 vị trí cao nhất đã đành. Họ còn chiếm tới 6 suất trong Top 7. Bolt chính là ngoại lệ duy nhất không phải dân cầu thủ bóng đá trong Top 7 này. Thêm James Rodriguez ở vị trí thứ 6, có thể thấy các gương mặt đáng tiền nhất tập trung hết cả vào Real và Barcelona.

Ba vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về ngôi sao cricket người Ấn Độ, Virat Kohli, tay ném bóng rổ người Mỹ, LeBron James và võ sỹ quyền Anh kiêm võ tự do người Ireland, Conor McGregor.

Bài liên quan