Chính thức: Mối lương duyên giữa HAGL với Arsenal chấm dứt

Sau một thời gian dài hợp tác với CLB Arsenal, HAGL sẽ ngừng sử dụng logo của Pháo thủ kể từ vòng 14 vì hai bên đã chấm dứt hợp đồng hợp tác chiến lược.

Theo đó, kể từ trận đấu chiều nay trước B. Bình Dương, CLB HAGl sẽ sử dụng áo đấu có logo riêng của đội đó là hình ảnh có gắn hai ngôi sao phía trên thay vì logo HAGL – Arsenal trước đây. Lý do cho việc này là BLĐ HAGL vừa kết thúc hợp đồng hợp tác chiến lược giữa hai CLB được ký kết từ năm 2007 đến nay.

Trao đổi với báo chí, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết “HAGL chỉ còn duy trì hợp tác với JMG, vì thế Học viện phố Núi từ nay sẽ có tên HAGL-JMG. Các logo của Arsenal cũng sẽ được gỡ bỏ khỏi áo đấu và các sản phẩm đi kèm của đội bóng.

Từ vòng 14 V-League, logo Arsenal sẽ không còn trên áo đấu của HAGL

Được biết, để thể hiện sự biết ơn đối với CLB Arsenal, bầu Đức đã viết thư cảm ơn Arsenal và cá nhân HLV Arsene Wenger về những gì mà ông và đội bóng đã giúp đỡ HAGL hơn 10 năm qua.

Trong khoảng 10 năm hợp tác, Arsenal đã hỗ trợ về kỹ thuật cho CLB HAGL và giúp đỡ về thương mại, tiếp thị, kinh doanh cho đội bóng phố Núi. Đồng thời giúp đội bóng này có những sự phát triển vượt bậc trong công tác đào tạo trẻ, ví dụ như lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… đã làm nức lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Trung tâm đào tạo của HAGL đã có những chuyển biến đáng kể từ khi hợp tác với Arsenal

Cũng chính nhờ mối quan hệ với bầu Đức, VFF đã mời được CLB Arsenal sang Việt Nam du đấu vào năm 2013 và đội bóng nổi tiếng này để lại không ít ấn tượng đối với khán giả Việt Nam.

Dù không thể tiếp tục gắn bó với CLB Arsenal, nhưng những gì HAGL đã được hỗ trợ trong suốt thời gian dài vừa qua chắc chắn cũng sẽ là đủ để những người làm công tác đào tạo trẻ của đội bóng phố Núi tiếp thu để kế thừa và phát triển trong chặng đường sắp tới.

Bài liên quan