CHÍNH THỨC: Marco Reus gia hạn hợp đồng với Dortmund thêm 5 năm

Marco Reus đã cam kết tương lai của mình tại CLB nước Đức Borussia Dortmund. Động thái kể trên cũng chấm dứt các tin đồn xung quanh tương lai của cầu thủ tài hoa này.

Trên trang chủ, CLB Borussia Dortmund đã công bố việc ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Marco Reus, đến tháng 6/2023.

CLB Borussia Dortmund đã công bố việc ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Marco Reus, đến tháng 6/2023

Động thái kể trên cũng chấm dứt các tin đồn xung quanh tương lai của cầu thủ tài hoa này. Hợp đồng trước đó của cầu thủ với CLB chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2019. Trước đó, vào tháng 10/2017, Marco Reus thừa nhận tương lai của anh tại CLB nước Đức có thể kết thúc: “Có đến 4 hoặc 5 đội bóng ngoài nước Đức khiến tôi cảm thấy thu hút. Tôi sẽ 30 tuổi vào ngày 31/05/2019 nên tôi phải cân nhắc.”

“Tôi sẽ chỉ còn cơ hội ký một hợp đồng lớn cuối cùng trong sự nghiệp nên tôi có thể cố gắng thử điều gì đó khác biệt. Tôi phải thành thật và công bằng rằng tôi không biết mình sẽ đi đâu tiếp theo.” Trong quá khứ, Reus từng từ chối Arsenal, Real Madrid hay thậm chí là… Manchester United để cam kết tương lai với Dortmund, CLB đã đối xử rất tốt và cũng là CLB thời thơ ấu của Reus.

Những con số trong sự nghiệp của Reus cho Dortmund tại Bundesliga (games: trận; assists: chuyền thành bàn; goal: bàn thắng.

Nhưng sau khi được Borussia Dortmund chữa trị và đối xử khá tốt chấn thương đầu gối cực nặng vào tháng 5/2017, Marco Reus đã lấy lại phong độ và ghi bàn liên tục trong thời gian qua. Từ khi trở lại sân cỏ vào giữa tháng 2, Reus đã có cho mình 3 bàn thắng. Ở Bundesliga, anh đạt hiệu suất ghi bàn 105 phút/bàn.

Trong quá khứ, Reus từng từ chối Arsenal, Real Madrid hay thậm chí là… Manchester United để cam kết tương lai với Dortmund, CLB đã đối xử rất tốt với anh, và cũng là CLB thời thơ ấu của cầu thủ. Reus từng tiến gần đến việc gia nhập Arsenal vào mùa hè 2014, trước khi Alexis Sanchez được Barca bán. Dù các cuộc nói chuyện giữa ba bên (người đại diện, Dortmund và Arsenal) tỏ ra khá tích cực, tiền đạo điển trai đã quyết định gắn bó với đội bóng Vàng-đen vùng Ruhr. 1 năm sau, Manchester United ra giá 60 triệu euro, nhưng vẫn không thể có được Marco Reus.

Bài liên quan