Chính thức: Lương Xuân Trường được phép tham dự SEA Games cùng U22 Việt Nam

HLV Hữu Thắng và ban lãnh đạo đội tuyển U22 Việt Nam đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Gangwon FC đồng ý cho Xuân Trường hội quân sớm để chuẩn bị cho giải đấu.

Như chúng tôi đã đưa tin, câu chuyện về việc tiền vệ Lương Xuân Trường có được phép cùng đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 hay không luôn được fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước quan tâm.

Đây cũng là một vấn đề làm lãnh đạo VFF và HLV Hữu Thắng đau đầu bởi Xuân Trường được đánh giá là cầu thủ có vai trò quan trọng ở trung tâm hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, do SEA Games 29 không nằm trong hệ thống lịch thi đấu của FIFA, nên Gangwon FC hoàn toàn có quyền không nhả cầu thủ.

Lương Xuân Trường trong màu áo Gangwon FC

Đó là lý do trong thời gian qua lãnh đạo VFF đã chạy ngược chạy xuôi nhằm thuyết phục CLB Gangwon FC để Xuân Trường về nước tập trung cùng các đồng đội ở U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29.

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Phó chủ tịch VFF, Trần Quốc Tuấn cho biết: “Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc, tôi đã gặp ông Jim My Cho, giám đốc điều hành CLB Gangwon và thiết tha đề nghị đội bạn cho phép Xuân Trường được thi đấu tại SEA Games 29 và tốt nhất là đồng ý để Xuân Trường được có mặt ở chuyến tập huấn cùng đồng đội.

Ông Jym My Cho cũng “gãi đầu gãi tai” rồi nhăn nhó bảo: Các ông làm khó đội Gangwon quá. Tôi phải thuyết phục mãi, lãnh đạo CLB mới xuôi xuôi nhưng cũng ra điều kiện là phải hỏi ý kiến HLV trưởng CLB Gangwon”.

Cuối cùng thì Xuân Trường cũng được góp mặt trong đội hình ĐTVN dự SEA Games 29

Tin vui với HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam là ngày 12/6 vừa qua, chia sẻ với báo chí Giám đốc điều hành CLB HAGL, Huỳnh Mau cho biết CLB Gangwon đã đồng ý cho Xuân Trường được tham dự SEA Games 29:

Chúng tôi vừa nhận thông tin Xuân Trường sẽ được “nhả sớm” để chuẩn bị cho SEA Games 29. Tuy nhiên cũng cần chờ công văn từ phía họ, mới biết Trường được về cụ thể ngày nào”.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh tiết lộ vào ngày 2/8, Gangwon có trận đấu tại K-League nên sau ngày này, Xuân Trường mới tạm rời CLB để hội quân cùng đội U22 Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bài liên quan