Chính thức: HLV Hoàng Anh Tuấn không tham gia SEA Games 29

Sau những lời đồn đoán từ giới truyền thông, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng xác nhận sẽ không làm HLV phó cho Hữu Thắng ở U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chính thức tập trung vào tháng 7 tới đây để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29 sắp đến. Tuy nhiên, việc HLV Hoàng Anh Tuấn mới đây đã lên tiếng xác nhận sẽ không tham gia thành phần BHL đang khiến thuyền trưởng ĐTQG không khỏi lo lắng.

Lý do được ông Tuấn “con” đưa ra là do ông thấy chưa sẵn sàng và sức khỏe không tốt để đồng hành cùng U22 Việt Nam. “Thật ra thông tin đó là chính xác. Việc này tôi đã báo cáo với Liên đoàn và nói chuyện với Hữu Thắng. Các bạn cũng biết là hợp đồng của LĐBĐ VN giao nhiệm vụ cho tôi là đào tạo trẻ, huấn luyện các đội bóng trẻ.

Ông Hoàng Anh Tuấn chính thức vắng mặt trong thành phần BHL U22 Việt Nam

Đó là một phần, thứ hai là tình trạng sức khỏe hiện tại không tốt. Tôi đã nói chuyện với anh Hữu Thắng là tôi không có một sự chuẩn bị, một sự sẵn sàng cả về mặt sức khỏe cũng như công việc để cùng tham gia trong BHL SEA Games lần này,” nhà cầm quân gốc Khánh Hòa cho biết.

Sau khi quyết định này đưa ra, LĐBĐ Việt Nam và người hâm mộ đều cảm thấy bất ngờ, bởi việc có HLV Hoàng Anh Tuấn trong thành phần BHL sẽ giúp ích cho U22 Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên, VFF và Hữu Thắng đều rất tôn trọng quyết định này: “Liên đoàn rất là tôn trọng và đặc biệt là tôn trọng anh Hữu Thắng- HLV trưởng ĐT Việt Nam, nếu như anh ấy có yêu cầu, hoặc là có một sự cần thiết đối với cá nhân mình thì Liên đoàn cũng góp ý là làm sao hỗ trợ tốt nhất cho ĐTQG.

HLV Hữu Thắng sẽ mất đi một trợ lý đắc lực cho chiến dịch SEA Games 29

Anh Thắng rất là đồng ý với vấn đề này. Mặc dù rất là cần thiết nhưng nhiệm vụ sắp tới không hề dễ dàng.Thật ra với tôi, vai trò ở đâu, với đội bóng nào thì lúc nào với góc độ ĐTQG cũng vẫn là số 1. Và tôi cũng mong rằng người hâm mộ luôn luôn đồng hành, ủng hộ cho ĐTVN,” thuyền trưởng U20 Việt Nam chốt lại.

Việc vắng HLV Hoàng Anh Tuấn chắc chắn sẽ khiến Hữu Thắng đau đầu để giải quyết bài toán nhân sự ở thành phần BHL, bởi mới đây trợ lý HLV Lư Đình Tuấn cũng bóng gió về việc sẽ không lên tập trung sắp tới.

Bài liên quan