CHÍNH THỨC: Everton sở hữu thủ môn tài năng với mức giá kỷ lục

Thủ thành Jordan Pickford chính thức hoàn tất việc chuyển sang Everton với giá chuyển nhượng 30 triệu bảng từ Sunderland.

Everton đã công bố bản hợp đồng Jordan Pickford từ Sunderland với khoản phí ban đầu 25 triệu bảng. Tuy nhiên con số sau cùng có thể lên tới 30 triệu bảng (tương đương 34 triệu euro).

Jordan Pickford sẽ trở thành thủ môn đắt giá thứ ba trong lịch sử bóng đá thế giới, sau Buffon và Ederson. Trước đó, với giá 34.9 triệu bảng (tương đương 40 triệu euro), Ederson (từ Benfica sang Manchester City) trở thành thủ môn có giá chuyển nhượng cao thứ nhì thế giới, sau thương vụ Gianluigi Buffon (từ Parma sang Juventus) vào năm 2001, với giá 32.6 triệu bảng (53 triệu euro).

Pickford trở thành thủ môn đắt giá thứu 3 Thế giới và là thủ môn người Anh đắt giá nhất lịch sử

Đây cũng là kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng của Everton. Jordan Pickford, 23 tuổi, chỉ mới được đôn lên đội 1 Sunderland vào ngày 09/01/2016, và chơi ấn tượng ở mùa giải năm nay.

Điều đáng nói là Pickford thậm chí còn chưa được gọi lên ĐTQG Anh, và vẫn đang xếp sau Joe Hart, Fraser Forster hay Jack Butland trong danh sách các thủ môn xuất sắc của bóng đá xứ sở sương mù. Có thể nói, giá cả của thị trường hiện tại đã lạm phát chóng mặt. Bởi, cùng năm 2011, Bayern Munich chỉ cần bỏ ra 19 triệu bảng là đã có thể sở hữu thủ thành Manuel Neuer, còn M.U mất 17 triệu bản cho De Gea, 21 tuổi.

Pickford được đánh giá là một thủ môn cực kỳ tiềm năng của bóng đá Anh

Chia sẻ trên trang chủ Everton, Pickford nói: “Thật tuyệt vời khi được ký hợp đồng với CLB. Mùa trước mới là lần đầu tiên tôi thi đấu ở Premier League, và bây giờ tôi đã có một bước tiến mới với Everton, đó là điều không thể tin được”.

“Everton là 1 CLB tuyệt vời, 1 CLB lớn và tôi nghĩ tôi đang có một cơ hội lớn để thể hiện bản thân”.

Bài liên quan