CHÍNH THỨC: Barcelona tái hợp người cũ

Barcelona đã chính thức kích hoạt điều khoản mua lại trong hợp đồng của tiền đạo Gerard Deulofeu với Everton.

Gerard Deulofeu, 23 tuổi, cầu thủ từng được mệnh danh là thần đồng của lò La Masia và Barcelona, nhận được sự quan tâm từ nhiều CLB ở châu Âu, đã chính thức về lại Camp Nou và sẽ chơi bóng cho CLB mùa giải tới.

Chỉ sau hai mùa chia tay Deulofeu, Barca đã mua lại tiền vệ người Tây Ban Nha với giá được cho là khoảng 10 triệu bảng. Thông tin này cũng đã được đội chủ sân Nou Camp xác nhận thông qua trang chủ.

Khi bán cầu thủ cho Everton vào năm 2015, Barcelona đã chèn vào điều khoản mua lại với giá 10 triệu bảng. Trước đó, từng xuất hiện thông tin cá nhân cầu thủ không mấy mặn mà trước viễn cảnh về lại Camp Nou, và nhiều CLB khác ở châu Âu như AC Milan, AS Roma muốn có tiền vệ này.

Deulofeu đã chính thức trở lại mái nhà xưa Nou Camp

Tuy nhiên, giống như trường hợp Alvaro Morata (được Real mua về Juve năm ngoái và chuẩn bị bán sang Manchester United), Deulofeu không có nhiều lựa chọn trong vụ này. Nhưng anh cũng không phải quá lo lắng, bởi hợp đồng mà Barca ký mới với anh chỉ có thời hạn 2 năm.

Năm 2015, Deulofeu tới Everton với giá chỉ 4,2 triệu bảng. Anh là lựa chọn thường xuyên của HLV Roberto Martinez, nhưng không có chỗ đứng dưới thời Ronald Koeman ở mùa giải trước và được đem cho AC Milan mượn trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2017.

Barca, dù mua lại, nhưng cũng bị ràng buộc bởi vài điều khoản trong hợp đồng. “Trong điều khoản mà Barca ký với Everton, sau khi họ kích hoạt điều khoản mua lại, Deulofeu phải ở trong đội 1 CLB ít nhất một mùa giải. Nếu họ muốn bán cậu ấy (sau đó), Everton có quyền mua lại đầu tiên hoặc được chia % lớn trong đó.” – cựu HLV Everton Roberto Martinez – người lúc này đang là HLV trưởng ĐTQG Bỉ tiết lộ.

Deulofeu ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội bóng xứ Catalan

Trong màu áo Rossoneri, cầu thủ 23 tuổi đã thi đấu rất ấn tượng và đây chính là lý do khiến Barca quyết định kích hoạt điều khoản mua lại tiền vệ này.

Bài liên quan