CHÍNH THỨC: Barcelona công bố danh tính tân HLV

Cách đây ít phút, Barcelona đã chính thức bổ nhiệm HLV Ernesto Valverde trở thành tân HLV của đội bóng.

Ngay sau khi mùa giải kết thúc, HLV Luis Enrique đã chính thức rời Barcelona. Ngay lập tức, đội bóng xứ Catalan đã tìm được người thay thế, đó là HLV Ernesto Valverde.

Thực tế, đây là thông tin không quá bất ngờ bởi trong thời gian qua, báo giới Tây Ban Nha đã đồn thổi khá nhiều về khả năng HLV Ernesto Valverde sẽ tiếp quản “ghế nóng” của Barcelona thay thế Luis Enrique.

Theo tờ Marca, hợp đồng của HLV Ernesto Valverde với Barcelona có thời hạn 2 năm với mức lương không tiết lộ.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Barcelona, Bartomeu đã vui mừng chào đón tân HLV Barcelona. Ông cho biết: “Tôi đã nói chuyện riêng với Ernesto Valverde và cho ông ấy biết quyết định của chúng tôi.

Ông ấy rất vui mừng và hạnh phúc khi được làm việc ở Barcelona và tin rằng đây là thách thức thú vị với mình.

Đúng như đồn đoán, Valverde chính thức trở thành HLV của Barcelona

Tôi chẳng giấu giếm vì sao chọn ông ấy làm HLV trưởng CLB. Ai cũng biết, Ernesto Valverde là HLV có kiến thúc sâu rộng và nhiều kinh nghiệm.

Ông ấy rất thích bóng đá trẻ và có phong cách đặc biệt, tương đồng với triết lý của Barcelona”.

Cũng theo tiết lộ của báo giới Tây Ban Nha, HLV Ernesto Valverde sẽ có buổi họp báo ra mắt Barcelona vào thứ Năm.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Ernesto Valverde từng có 2 năm thi đấu cho Barcelona (1988-1990). Do đó, ông phần nào hiểu triết lý của CLB.

Ông bắt đầu nghiệp huấn luyện trong vai trò HLV đội Bilbao B vào năm 2002. Một năm sau đó, ông trở thành HLV đội 1 Bilbao. Sau đó, chiến lược gia này đã dẫn dắt hàng loạt CLB như Espanyol, Olympiacos, Villarreal hay Valencia, trước khi trở lại Bilbao năm 2013.

Do từng có nhiều năm làm việc ở Bilbao nên HLV Ernesto Valverde có kinh nghiệm làm việc với cầu thủ trẻ (thậm chí là bản địa). Do đó, ông kỳ vọng sẽ phát triển lò La Masia, vốn khá nguội trong những năm qua. Ngoài ra, triết lý tấn công của Ernesto Valverde cũng rất phù hợp với Barcelona, CLB đã xây dựng thứ bóng đá đẹp trong nhiều năm qua.

Bài liên quan