CHÍNH THỨC: Arsenal chiêu mộ thành công “hàng khủng” từ Dortmund

Trên trang chủ chính thức, Arsenal đã công bố bản hợp đồng được chờ đợi nhất của CLB ở lĩnh vực tìm kiếm và tuyển trạch các tài năng.

Chuyên gia Sven Mislintat đã trở thành tân binh của đội ngũ tuyển trạch Arsenal. Sven Mislintat – viên ngọc quý của bóng đá Đức được xem là “bom tấn” mà Arsenal đã nổ trong lĩnh vực chiêu mộ nhân tài này.

Arsenal được cho là đã chấp nhận tăng lương cho Sven Mislintat lên gấp 6 lần so với mức lương ông đang nhận tại Borussia Dortmund. CLB cũng sẽ trả khoản bồi thường hợp đồng lên tới 2 triệu euro cho Dortmund, bởi Sven Mislintat còn hợp đồng với CLB nước Đức đến tận năm 2021.

Arsenal đã công bố bản hợp đồng được chờ đợi nhất của CLB ở lĩnh vực tìm kiếm và tuyển trạch các tài năng.

HLV Arsene Wenger cho biết: “CLB rất hài lòng khi Sven Mislintat gia nhập. Tìm kiếm, phát hiện và phát triển của các tài năng luôn là một phần trong triết lý bóng đá của chúng tôi. Sven Mislintat là nhân tài nổi bật ở lĩnh vực này.”

Sven Mislintat sẽ trở thành trưởng bộ phận tuyển trạch viên của Arsenal thay cho Steve Rowley – người đã có mặt tại CLB 25 năm, hay thậm chí là Dick Law – phụ trách chuyển nhượng. Tuy nhiên Steve Rowley vẫn sẽ cộng tác cùng CLB trong vai trò khác.

Sven Mislintat sẽ trở thành trưởng bộ phận tuyển trạch viên của Arsenal thay cho Steve Rowley – người đã có mặt tại CLB 25 năm

Bayern Munich đã cố chiêu mộ Sven Mislintat từ năm ngoái, nhưng thất bại khi người đàn ông 45 tuổi từ chối chống lại Dortmund. Cá nhân CLB nước Đức cũng từ chối lời đề nghị trị giá 3 triệu euro từ chính CLB xứ Bavaria.

Đã ở Dortmund từ năm 2009, Sven Mislintat là người đã phát hiện và chịu trách nhiệm chính mua về Robert Lewandowski, Shinji Kagawa, Pierre-Emerick Aubameyang, Christian Pulisic và Ousmane Dembele…

Năm 2009, Mislintat cũng chính là người đề nghị Dortmund tập trung vào một mục tiêu không ai ngờ tới thời điểm đó. Đó chính là Mats Hummels – người từng bị Bayern Munich từ chối, để rồi sau đó trở lại Bayern Munich với tư cách một trong những trung vệ hay nhất thế giới.

Sven Mislintat là người đã phát hiện và chịu trách nhiệm chính mua về Robert Lewandowski, Shinji Kagawa, Pierre-Emerick Aubameyang và Ousmane Dembele.

Thế hệ vàng của Dortmund với Jakub Blaszczykowski, Neven Subotic và Sven Bender cũng là những người được tìm ra bởi Mislintat. Sven Mislintat – như mô tả của nhiều chuyên gia bóng đá hàng đầu thế giới, được xem là tuyển trạch viên được săn đón nhất tại Đức, hoặc thậm chí là cả châu Âu.

Top 7 bản hợp đồng tốt nhất mà Sven Mislintat mang lại cho Dortmund. Đơn vị tính: triệu euro (M€).

Blaszczykowski 3M€

Mats Hummels 4,2M€

Lewandowski 4,75M€

Kagawa Tự do

Aubameyang 13M€

Gündogan 5,5M€

Dembélé 15M€

Bài liên quan