Chile vs Australia, 22h00 ngày 25/6: Hy vọng xa vời

Với tình thế hiện tại ở bảng B, Australia (1 điểm, hiệu số -1) phải thắng đậm Chile (4 điểm, hiệu số +2) mới có hy vọng đi tiếp. Bởi trong trận đấu cùng giờ, Đức (4, +1) sẽ khó thất thủ trước Cameroon. Tuy nhiên, chính người Australia cũng không hy vọng xa vời đến thế.

Bằng chứng là ngay sau trận hòa Cameroon 1-1 mà Socceroos chỉ gỡ hòa trong thế rượt đuổi, báo chí xứ sở Kangaroo đã tỏ ra rất bi quan về tình thế của đội nhà.

Sau trận đấu đó, tờ The Age đã than thở: “Kết quả này đã thu hẹp khả năng đi tiếp của chúng ta”. Tờ The Sydney Morning Herald chỉ trích: “Một màn trình diễn dưới cả tệ hại”. Còn nhật báo Illawarra Mercury nhận xét: “Chỉ có chiến thắng mới giúp chúng ta đi tiếp. Nhưng điều đó là không thể trước Chile”. Khi mà chính người Australia cũng không còn tin tưởng vào đội nhà, có lẽ đại diện của châu Á sẽ phải sớm dừng bước ở đây.

Vì xét về mọi mặt, từ lực lượng cho đến phong độ, Chile đều vượt trội. Đội bóng Nam Mỹ cũng sở hữu những cá nhân có thể một mình xoay chuyển thế trận, trong khi Australia giờ chỉ còn sở hữu những tên tuổi làng nhàng. Trong bối cảnh ấy, có lẽ người ta nên chuẩn bị chia tay Socceroos là hơn.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Đội hình dự kiến

NHẬN ĐỊNH: Chile thắng 2-0

Bài liên quan