“Chiếc giày Vàng giả” và câu chuyện xúc động về Cristiano Ronaldo

Có thể bạn không để ý, nhưng 1 trong 4 “Chiếc giày vàng” được trưng bày trong buổi lễ tôn vinh Ronaldo hồi đầu năm 2015 là giả.

Thực tế ngay chính Ronaldo cũng biết rất rõ về điều này, thậm chí anh chưa bao giờ cảm thấy buồn phiền hay để tâm về vấn đề đó. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Sự thể là tại khách sạn Westin Palace, Thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), Ronaldo đã chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành được 4 danh hiệu “Chiếc Giày Vàng” sau khi ghi tổng cộng 48 trong 35 trận tại La Liga (chỉ kém kỷ lục mà Lionel Messi đang nắm giữ 2 bàn).

Ronaldo cùng với 4 chiếc giày vàng

Trong buổi lễ vinh danh Ronaldo, BTC cũng đã khéo léo trưng bày trước truyền thông 4 danh hiệu “Chiếc giày vàng” của ngôi sao người Bồ Đào Nha. Nhưng thực tế thì chỉ có 3 trong số này là hàng thật, còn lại là một mô hình giả phỏng theo hàng thật. Đến đây câu hỏi đặt ra đó là “Chiếc giày vàng” thứ 4 thật sự đã đi đâu?

‘Chiếc giày vàng’ giả được trưng bày cùng những chiếc thật

Đó là câu chuyện của năm 2012, khi Ronaldo vừa mới giành được danh hiệu “Chiếc giày vàng” thứ 2 trong sự nghiệp, và đồng thời cũng là “Chiếc giày vàng” đầu tiên mà anh có được trong màu áo Real Madrid. Vào thời điểm đó, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã quyết định bán đấu giá chính danh hiệu này để đổi lấy số tiền 1,5 triệu euro.

Ronaldo trong buổi từ thiện đấu giá chiếc giày vàng

Điều đáng nói, Ronaldo không sử dụng số tiền khổng lồ này cho mục đích cá nhân. Thay vào đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có hành động rất nhân văn khiến tất cả người hâm mộ phải cảm phục. Ronaldo đã dùng toàn bộ 1,5 triệu euro tiền bán “Chiếc giày vàng” này để giúp đỡ các em nhỏ ở Palestine, thông qua hình thức xây dựng rất nhiều trường học cho đất nước này.

Ronaldo đấu giá ” Chiếc giày vàng” để giúp đỡ các em nhỏ ở Palestine

Một hành động rất đáng ca ngợi của CR7, nhưng đó cũng chẳng phải là lần duy nhất mà ngôi sao 30 tuổi này có những cử chỉ cao đẹp như thế. Trong nhiều năm trở lại đây, Ronaldo cũng đã rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, vận động gây quỹ… để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình trên toàn thế giới.

Bài liên quan