Chỉ với một trận rực sáng, Bravo cân bằng thành tích trong cả sự nghiệp ở La Liga

Ở trận bán kết Confed Cup với Bồ Đào Nha, thủ thành Bravo đã có thành tích ngang với cả sự nghiệp của anh tại La Liga.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất ở trận bán kết 1 Confederations Cup giữa Bồ Đào Nha và Chile là thủ thành Claudio Bravo. Trong đêm diễn xuất thần, người gác đền của Man City đã cản phá thành công cả 3 cú sút 11m của Ricardo Quaresma, Joao Moutinho và Nani trên loạt đấu súng cân não. Nhờ đó, Chile đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0 và đoạt vé vào chơi trận chung kết.

Đây là thành tích cực kì đáng nể với Claudio Bravo nếu biết rằng anh không phải chuyên gia cản phá 11m. Thống kê của Opta chỉ ra rằng ở loạt đấu súng với Bồ Đào Nha, Bravo đã có thành tích ngang bằng với cả sự nghiệp cản phá 11m ở La Liga.

Bravo đã có một ngày thi đấu phi thường để đưa ĐT Chile đi tiếp vào Chung kết

Cụ thể, trong 11 năm chơi bóng ở La Liga cho Real Sociedad và Barcelona, Claudio Bravo đã có tổng cộng 23 lần đối mặt những cú sút 11m. Tuy vậy, thủ thành này chỉ có 3 lần cản phá thành công (hiệu suất là 13%).

Không được đánh giá cao trên chấm 11m là vậy nhưng ở loạt đấu súng cân não với Bồ Đào Nha, thủ thành của Man City đã xuất sắc cản phá trọn vẹn 3 cú sút của đối thủ. Bởi vậy, sau trận, anh đã được các đồng đội tung hô như người hùng của ĐT Chile.

Càng đáng nể hơn khi biết rằng Claudio Bravo đã tham dự Confederations Cup với chấn thương bắp chân. Do chấn thương này, thủ thành của Man City chỉ tham dự 1 trận đấu ở vòng bảng.

3 tình huống cản phá xuất sắc của Bravo

Nhờ màn trình diễn xuất thần của Bravo, trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Chile đã đi vào lịch sử với tư cách trận đấu có loạt đấu súng ngắn nhất lịch sử các giải đấu quốc tế (chỉ sau 6 lượt sút).

Trước khi tỏa sáng trên loạt đấu súng cân não, Bravo cũng đã gây ấn tượng mạnh với 3 pha cứu thua trong 120 phút trước Bồ Đào Nha.

Bài liên quan