Chelsea xác định ƯCV số 1 để thay thế Antonio Conte

HLV Diego Simeone đã được The Blues xem là sự lựa chọn số 1 cho vị trí ghế nóng ở Stamford Bridge một khi Antonio Conte rời nhiệm sở. 

HLV Conte và đội chủ sân Stamford Bridge vẫn còn thời hạn 1 năm rưỡi hợp đồng. Tuy vậy, ngay ở thời điểm này, The Blues đã tính tới cuộc chia ly. Quyết định có thể sẽ được đưa ra vào cuối mùa giải nếu đội bóng Tây London không giành thành tích tốt như sự kì vọng.

Ngoài ra, còn 1 lý do nữa khiến Chelsea không muốn gắn bó lâu dài với Antonio Conte. Đó là việc nhà cầm quân này vẫn nuôi tham vọng trở lại Italia làm việc.

Trong bối cảnh đó, Chelsea buộc phải sớm tìm kiếm sự lựa chọn thay thế. Theo thông tin mới được The Times (Anh) đăng tải, The Blues đã xác định sự lựa chọn thay thế “trong mơ” là Diego Simeone, HLV đang dẫn dắt Atletico Madrid.

Sở dĩ Chelsea nhắm Simeone vì nhà cầm quân này có triết lý phòng ngự. Đây là phong cách mà The Blues đã lựa chọn gần như xuyên suốt triều đại Roman Abramovich. Họ đã thành công với 5 chức vô địch Premier League nên không muốn thay đổi phong cách.

Simeone là lựa chọn ưu tiên số 1 của Chelsea

Thứ nữa, Chelsea đang xây dựng lực lượng theo hướng thực dụng nên nếu kí hợp đồng với Diego Simeone, họ sẽ không phải chi quá nhiều tiền cho chuyển nhượng để cải tổ nhân sự.

Diego Simeone đã dẫn dắt Atletico Madrid từ năm 2011. Từ đó tới nay, ông đã tạo được tiếng vang khi từng giành 1 danh hiệu La Liga và 2 lần vào chung kết Champions League. El Cholo đã nhận được sự quan tâm từ nhiều CLB Italia vẫn chưa có ý định chia tay Atletico Madrid. Tuy vậy, theo báo giới TBN, chiến lược gia người Argentina rất thích thú với trải nghiệm ở Premier League.

Ngoài Simeone, Chelsea còn nhắm 2 ứng viên khác là Maurizio Sarri (Napoli) và Max Allegri (Juventus). Nhưng đây chỉ là 2 lựa chọn dự phòng cho trường hợp họ không thể sở hữu chữ kí của Simeone.

Bài liên quan