Chelsea phải công khai xin lỗi sau khi sao trẻ xúc phạm người dân Trung Quốc

Ngôi sao của Chelsea – hậu vệ Kenedy đã có hành động xúc phậm người Trung Quốc trên trang mạng xã hội Instagram và đích thân đội bóng thành London đã phải lên tiếng xin lỗi.

Cụ thể, Kenedy đã có những lời lẽ thô tục nhắm vào người dân Trung Quốc, cầu thủ người Brazil đã đăng tải một đoạn video lên trang cá nhân Instagram và sử dụng những lời lẽ miệt thị, mang tính phân biệt chủng tộc với người dân Trung Quốc.

Cầu thủ này thậm chí đã dùng từ: “Fu*** China” trong đoạn clip mà anh đăng tải. Đồng thời, hậu vệ người Brazil viết thêm: “Hãy thức tỉnh đi người Trung Quốc. Một lũ ngốc”.

Ngay sau khi đăng tải đoạn video trên, Kenedy phải đón nhận làn sóng chỉ trích dữ đội từ người dân Trung Quốc, cầu thủ này đã phải xóa bỏ video đó ngay lập tức và đăng tải một dòng trạng thái xin lỗi về hành động thiếu kiểm soát của mình.

Đoạn clip xúc phạm các CĐV Trung Quốc được Kenedy đăng tải

“Xin chào các bạn, tôi rất lấy làm tiếc nếu khiến ai đó phiền lòng vì từ ngữ tục tĩu. Tuy nhiên, đây không phải là hành vi phân biệt chủng tộc, chỉ là một cách nói thôi… Ôm các bạn”, Kenedy xin lỗi người dân Trung Quốc.

Ngay sau đó cầu thủ của Chelsea đã đăng tải thông điệp xin lỗi các CĐV

Đội bóng chủ quản của cầu thủ này là Chelsea cũng đã phải lên tiếng xin lỗi công khai các cổ động viên của đất nước đông dân nhất thế giới, The Blues phát đi thông báo trên ​Weibo – mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc:

“Câu lạc bộ Chelsea rất lấy làm xin lỗi vì những dòng trạng thái trên mạng xã hội do Kenedy đăng tải vào tối qua. Chúng tôi không bao giờ khuyến khích các cầu thủ của mình làm những hành động như vậy. Kenedy đang rất hối hận và cậu ấy cũng đã đăng tải lời xin lỗi”

BLĐ Chelsea cũng đã phải lên tiếng xin lỗi các CĐV Trung Quốc sau sự cố này

“Tất cả các thành viên của Chelsea đều dành cho người dân Trung Quốc sự tôn trọng tuyệt đối. Chúng tôi rất biết ơn vì sự hiếu khách và nhiệt tình từ phía nước chủ nhà trong tour du đấu lần này”.

Hiện tại, Chelsea đang có mặt tại Bắc Kinh, họ vừa đánh bại đối thủ cùng thành phố Arsenal 2-0 trong một trận giao hữu. Lời xin lỗi của Chelsea cũng không làm cho cổ động viên Trung Quốc nguôi ngoai đi là mấy, bằng chứng là việc ở trận cầu với Arsenal, Kenedy phải đón nhận những tiếng la ó rất lớn trên khán đài.

Bài liên quan