Chelsea đối mặt lệnh “cấm cửa” tại thị trường lớn nhất châu Á sau scandal của cầu thủ trẻ

Có lẽ Kenedy không thể lường trước được hậu quả tai hại khi cầu thủ trẻ của Chelsea đăng tải hai video gây tranh cãi lên trang Instagram.

Chính xác là Kenedy đã đăng video kèm theo lời lẽ thô tục, xúc phạm nặng nề tới người dân Trung Quốc, đồng thời sử dụng lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc. Hành động của cầu thủ người Brazil khiến anh phải nhận rất nhiều chỉ trích nặng nề, buộc Kenedy phải lên tiếng xin lỗi.

Kenedy đã bị la ó dữ dội trong trận giao hữu giữa Chelsea với Arsenal hôm thứ Bảy vừa qua tại Bắc Kinh, nhưng sự việc chưa dừng lại ở đó. Nhiều nguồn tin xác nhận với trang Goal rằng quan chức Trung Quốc đã ra lệnh truyền thông nước này “xóa toàn bộ thông tin liên quan tới Chelsea trên trang chủ cũng như ứng dụng tin tức của họ“.

Hình ảnh được đăng lên Instagram của Kenedy với những lời lẽ xúc phạm người Trung Quốc

Chưa hết, một nguồn tin từ Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết cơ quan này đang cân nhắc khả năng cấm toàn bộ hoạt động của Chelsea ở Trung Quốc.

Sau sự cố của Kenedy, Chelsea cũng phải lên tiếng xin lỗi người Trung Quốc, đồng thời xác nhận “cầu thủ trẻ Kenedy đã bị quở trách một cách nghiêm khắc và nhận án kỷ luật nặng“.

Thông báo trên trang chủ của Chelsea cho biết: “Ngày 22/7, Chelsea đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ các CĐV Trung Quốc tại SVĐ quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi đã hết sức ngạc nhiên và thất vọng khi trước đó một ngày, một trong các cầu thủ trẻ của CLB là Kenedy đã đăng tải những video không phù hợp, khiến người Trung Quốc cảm thấy phẫn nộ“.

Thật không may mắn là dù cầu thủ đã ngay lập tức xóa video và xin lỗi, cả Chelsea cũng vậy, nhưng sự cố đã gây ra thiệt hại không thể đo đếm. Chelsea một lần nữa xin lỗi toàn thể người dân Trung Quốc. Kenedy đã mắc sai lầm lớn. Cách ứng xử của Kenedy không đại diện cho toàn bộ đội bóng“.

Chelsea hiện đang có chuyến du đấu ở đất nước tỷ dân

Tuy nhiên, tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc vẫn chỉ trích kịch liệt cá nhân Kenedy lẫn CLB Chelsea sau khi đội bóng Anh đưa ra lời xin lỗi ban đầu trên Weibo.

Tốt nhất là nên câm miệng lại, những kẻ phá rối. Nếu không học cách tôn trọng người khác, đừng bao giờ mong được người khác tôn trọng. Kenedy vẫn tìm cách bào chữa trong lời xin lỗi của anh ta còn Chelsea thì xin lỗi một cách hời hợt. Người Trung Quốc không chào đón những vị khách như vậy“.

Cách đây 2 ngày, Cục Văn hóa Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng mọi hoạt động biểu diễn của ca sĩ Justin Bieber tại Trung Quốc với lý do “nghệ sĩ này gắn liền với cuộc sống phóng túng, bê bối tình ái, ma túy và coi thường người hâm mộ”.

Bài liên quan