Chelsea đang tái hiện tấn bi kịch sau 22 năm

Thất bại nặng nề trên sân Watford khiến Chelsea tái lập kết cục tệ hại nhất của mình tại Premier League cách đây hơn 22 năm.

Việc Bakayoko nhận thẻ đỏ ngay phút 30 (thẻ đỏ thứ 7 của Chelsea trên mọi đấu trường mùa này) đã báo hiệu điều tồi tệ cho Chelsea.

Mặc dù Eden Hazard đem về bàn gỡ hòa, nhưng với việc nhận liên tiếp 3 bàn thua trong vòng 6 phút cuối, Chelsea đã phải hứng chịu thêm một kết quả đáng thất vọng.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 22 năm Chelsea mới thua liền 2 trận tại Premier League với cách biệt 3 bàn, sau khi thua Man Utd 1-4 và Blackburn 0-3 vào tháng 10/1995.

Dưới thời Conte, lần đầu tiên Chelsea lọt lưới tới 4 lần chỉ trong một trận, còn nếu muốn tìm một kết cục tương tự phải ngược thời gian đến năm 2015 khi để thua Tottenham 3-5.

Việc chơi thiếu người trong một giờ đồng hồ đã khiến Chelsea phải hứng chịu số cú sút từ đối phương một cách bất thường (21), trong đó Watdord tạo ra tới 17 cơ hội ghi bàn.

Kết quả này có nghĩa là Chelsea đã để thua nhiều hơn toàn bộ mùa giải trước ở Premier League (6 so với 5). Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc nhất chính là chuỗi kết quả tồi tệ của họ trong năm 2018.

Kể từ đầu năm mới đến nay, thầy trò Conte chỉ thắng 2 trong 10 trận trên mọi đấu trường, còn lại hòa 5 và thua 3, bao gồm cả 3 thất bại xảy ra trong vòng chưa đầy 2 tuần gần đây.

Sau 26 vòng, Chelsea không những đã bị Man City bỏ xa 19 điểm mà còn bị Liverpool và Tottenham đe dọa vị trí thứ 4 của mình.

Bài liên quan