Cầu thủ Real Madrid “bơi” trong tiền sau cú đúp danh hiệu

Các cầu thủ Real Madrid nhận được hơn 52 triệu euro tiền thưởng nhờ một mùa giải thành công được đánh giá là nhất lịch sử đội bóng.

Đây là mùa giải thành công nhất lịch sử Real Madrid bởi Kền kền trắng đã lần đầu tiên giành chức vô địch La Liga sau 5 năm chờ đợi. Đáng chú ý hơn cả, Real Madrid đã trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bảo vệ thành công chức vô địch Champions League.

Như đã hứa trước trận CK Champions League thắng Juve 4-1, Chủ tịch Flo Perez đã thưởng cho mỗi cầu thủ Real Madrid 1,5 triệu euro. Trong khi đó, mỗi cầu thủ Kền kền trắng nhận được thêm gần 800 nghìn euro nữa nhờ giành chức vô địch La Liga 2016/17.

Real Madrid đã có một mùa giải thành công khi giành cú đúp danh hiệu quan trọng

Như vậy, mỗi cầu thủ Real Madrid nhận được gần 2,3 triệu euro nhờ giành cú đúp ở mùa giải vừa qua. Tổng cộng, Real Madrid phải chi thưởng hơn 52 triệu euro cho 23 cầu thủ thường xuyên có trong đội hình chính trong mùa giải 2016/17.

Khác với các điều khoản thưởng ở các CLB bóng đá Anh (thưởng được ghi rõ trong hợp đồng), Real Madrid không kí các điều khoản thưởng trong hợp đồng mà tất cả đều do quyết định của Chủ tịch Flo Perez vào mỗi cuối mùa giải, tuỳ thuộc vào thành tích của đội bóng.

Bài liên quan