Carrasco đến Trung Quốc vì… World Cup 2018

Ngôi sao người Bỉ, Yannick Carrasco tuyên bố anh đến Trung Quốc thi đấu vì giấc mơ tham dự World Cup 2018.

Cuối tháng 2 vừa qua, Yannick Carrasco bất ngờ dứt áo Atletico Madrid chuyển đến Trung Quốc thi đấu cho Dalian Yifang (Đại Liên Á Nhĩ Tân). Thương vụ này khiến Carrasco chịu rất nhiều chỉ trích vì đám đông cho rằng anh tham tiền hơn sự nghiệp.

Thực tế trước khi đến Trung Quốc, Carrasco đã nhận được rất nhiều đề nghị ở châu Âu trong kỳ chuyển nhượng tháng 1. Tuy nhiên, ngôi sao 24 tuổi này đều từ chối và quyết tâm ở lại Atletico.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, Carrasco khẳng định anh đến Trung Quốc vì lo lắng cho sự nghiệp. Cụ thể, cầu thủ chạy cánh này cho biết anh cần ra sân thi đấu thường xuyên để nuôi hy vọng tham dự World Cup 2018.

Carrasco

Carrasco đến Trung Quốc để thực hiện giấc mơ World Cup

Carrasco nói: “Thế giới bóng đá luôn luôn xuất hiện các lời chỉ trích cho dù tôi ở lại hay không. Đó là quyết định rất phức tạp nhưng bạn buộc phải thực hiện. Trung Quốc không phải là giải đấu chúng ta biết, nhưng sự thật là tôi không có cơ hội thi đấu”.

“Với tôi, điều quan trọng nhất là tạo ra động lực và cơ hội cho World Cup diễn ra ở mùa Hè tới”.

Việc Carrasco lo lắng không phải không có cơ sở bởi lẽ Bỉ đang có rất nhiều cầu thủ tấn công xuất sắc. Sau khi đến Dalian Yifang, Carrasco vẫn được HLV Roberto Matinez triệu tập trong lần tập trung vừa qua. Nếu tiếp tục thi đấu đều đặn đến mùa hè và thể hiện phong độ tốt, cầu thủ này chắc chắn sẽ có suất tham dự World Cup.

Bài liên quan